Vụ em Hào Anh- Nghi vấn mới: Hành cho chết để diệt khẩu? + VideoDòng người khắp nơi tiếp tục kéo về BV huyện Đầm Dơi thăm Hào Anh.

Vợ chồng chủ trại tôm có thể bị phạt tù từ 10 năm đến chung thân? Hào Anh mang thương tật 66,83%, khởi tố thêm hai đồng phạm.

Mấy ngày qua, hàng ngàn bạn đọc, người dân vẫn chưa thể lý giải vì sao hai vợ chồng Giang-Thơm có thể tàn độc đến thế. Chính quyền địa phương cũng đặt vấn đề cần tìm ra nguồn gốc của tội ác này…

Phải tìm ra nguồn gốc tội ác

Xem thêm: Vụ hành hạ trẻ em như thời trung cổ: Trưởng công an là “chỗ quen biết”

Cả trăm email phản hồi đến báo Pháp Luật TP.HCM đặt câu hỏi: Vì sao họ tàn độc đến thế? Phải có lý do sâu xa nào đó ở phía sau tội ác này…

Bác Tám bán phở ở đầu cầu huyện Đầm Dơi bần thần nói: “Con chó nhà tôi bị đánh vì ị bậy, nó quéo đuôi là tôi đã ân hận. Còn con người, chỉ làm bể cái thau, cái rổ lại bị hành hạ dã man như vậy. Không thể hiểu được sao họ có gan cầm sắt nóng đỏ gí vào chim thằng nhỏ, chỉ có biến thái mới làm vậy!”. Nhìn những vết thương trên người Hào Anh tại bệnh viện, bà Nga ở Quách Phẩm (Đầm Dơi) khóc mướt: “Trời ơi! Không có con người nào ác độc vậy đâu!”.

Cán bộ địa phương cũng không thể lý giải được và ngày 3-5, các cán bộ xã Ngọc Chánh, nơi xảy ra sự việc cũng đi tìm câu trả lời…

Tại cuộc họp có cán bộ đưa ra giả thuyết: Nếu đây chỉ là quan hệ lao động đơn thuần, người chủ có thể đuổi việc nếu người làm thuê không đáp ứng yêu cầu công việc, hà cớ gì lại đi hành hạ người làm thuê như thế. “Chúng tôi bàn mãi không ra được lý do. Phải có nguyên nhân gì đó sâu xa bên trong chứ không đơn giản là quan hệ chủ tớ bất hòa. Cũng không thể lý giải vợ chồng họ biến thái vì không cơ quan nào lại đi cấp phép kinh doanh cho người tâm thần. Vợ chồng họ là hộ kinh doanh có đăng ký hẳn hoi” – ông Trần Thanh Bền, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh, bộc bạch. Ông cho biết thêm, kết thúc cuộc họp, Ban Chấp hành Đảng ủy xã đã thống nhất đề nghị hai việc: Cơ quan chức năng phải tìm ra nguồn gốc thực sự của tội ác này và sớm điều tra, kết thúc vụ án để dân bớt phẫn nộ.

Phải chăng để diệt khẩu?

Bắt thêm hai đồng phạm

Ngày 4-5, giám định đã xác định tỉ lệ thương tật của Hào Anh là 66,83%. Cùng ngày, Thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi, cho biết cơ quan này vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm hai đồng phạm Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Huỳnh về tội hành hạ người khác theo Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Hiện công an chuẩn bị khởi tố bổ sung tội cố ý gây thương tích với vợ chồng Giang-Thơm.

Chỉ là nghi vấn nhưng chúng tôi không khỏi băn khoăn vì khi chúng tôi tiếp xúc, Hào Anh nhiều lần tiết lộ về những cái ống chích. Trong ngày 4-5, Hào Anh nhắc về việc này: “Khi mới về làm công, con được cậu mợ đối xử rất được, không có đánh đập gì hết. Đến khi con thấy các chú ở đâu đó đến trại giống, dùng ống chích chích vào tay thì con bắt đầu bị đánh. Hôm đó, cậu thấy con nhìn mấy chú chích, cậu nạt và hỏi con thấy gì không. Con hiểu ý nên nói không thấy gì hết. Những ống chích dùng xong, cậu mang liệng xuống sông”.

Chúng tôi mang giả thuyết này đến Công an huyện Đầm Dơi thì nơi đây cho rằng thông tin chủ trại tôm sử dụng ma túy là chưa đủ cơ sở.

Lần lại sự việc, chúng tôi thấy có sự trùng khớp lạ lùng: Hào Anh về làm công cho vợ chồng Giang-Thơm từ năm 2008 nhưng thời gian cháu bị hành hạ tập trung từ cuối năm 2009 đến ngày được giải thoát 29-4-2010. Khoảng thời gian bị hành hạ trùng hợp với thời gian mà cậu bé Hào Anh thấy những cái ống chích như cậu bé nói.

Về lại nơi xảy ra vụ án ở ấp Phú Hiệp, huyện Đầm Dơi, chúng tôi lại được nghe những thông tin đáng chú ý. Chị Nguyễn Thị Kế, hộ dân ở cập vách với trại giống Minh Đức, kể: “Thời gian đầu về làm thuê cho vợ chồng Giang-Thơm, Hào Anh được đi chơi, tới lui xóm giềng, đi mua đồ tạp hóa. Mỗi lần ngang qua nhà, nó đều nói cười, hỏi thăm ríu rít. Thế nhưng từ trước tết tới giờ nó mất hút, chỉ ở trong trại giống, không đi mua tạp hóa cũng không qua nhà tôi đổ thức ăn thừa cho heo như trước… Khi xảy ra việc tôi mới thấy lạ. Họ làm trại giống nhỏ xíu, buôn bán khách khứa lèo tèo nhưng ngày càng giàu ra. Bà Thơm cho tui mấy chỉ vàng đeo chơi, còn cho mấy bà hàng xóm bên kia nữa. Cho toàn vàng, cho không vậy hà”.

Khu trại giống Minh Đức chỉ có lối vào duy nhất bằng xuồng và đi nhờ nhà hàng xóm.

Một người dân nói chắc nịch: “Chắc chắn là thằng Hào Anh biết chuyện bí mật nào đó của họ nên mới bị hành hạ như thế cho nó chết dần mòn chứ dạy dỗ gì kiểu đó!”. Còn ông Nguyễn Văn Hùm cho biết con gái ông lượm mấy cái ống chích để chơi, ông thấy hết hồn. Ông Nguyễn Thanh Vân sống bằng nghề đặt lú đuôi chuột ở sông Đầm Dơi nói: “Ống chích chích vô lú đuôi chuột tui hoài. Cứ nghĩ là người ta chích heo rồi liệng xuống sông”.

Chưa có cơ sở để nói vợ chồng Giang-Thơm liên quan đến ma túy nhưng với những dấu hiệu nêu trên, mọi người mong công an lý giải về nguồn gốc của hành động tội ác dã man này…

Hằng ngày vẫn có hàng chục người dân đổ về bệnh viện thăm hỏi Hào Anh và không ai kềm được nước mắt khi thấy những vết thương trên người cậu bé.

Kẻ thủ ác có thể bị tù chung thân?

Hành vi tàn độc của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm đã không dừng lại ở tội hành hạ người khác mà đã chuyển qua tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt nặng hơn rất nhiều.

Theo điều luật này, chỉ cần gây thương tích từ 31% đến 60% cho trẻ em sẽ bị khép vào khoản 3 với mức án tối đa lên đến 15 năm tù. Trong trường hợp bé Hào Anh, tôi cho rằng cần xử lý vợ chồng chủ trại tôm tội cố ý gây gây thương tích ở khoản 4 (có mức án đến chung thân). Bởi lẽ, tỉ lệ thương tật của bé trên 60% là vượt qua khung 3 và có nhiều tình tiết tăng nặng định khung ở khoản 1 Điều 104. Cạnh đó, khi phát hiện vụ án có đến hơn 300 người tập trung đòi “xử” chủ trại tôm, gây bất ổn về chính trị, nhân tâm tại địa phương… nên phải xem đây là trường hợp “đặc biệt nghiêm trọng khác” để xử lý họ theo khoản 4 tội cố ý gây thương tích.

Bạn đọc htt@gmail…

Theo PLTP

————————————————

Xem Video công an làm việc với vợ chồng Giang- Thơm và thương tích của em Hào Anh

————————————————

Công bố kết quả thương tật đối với em Nguyễn Hào Anh

Chiều 4/5, Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Cà Mau công bố kết quả giám định thương tật đối với cháu Nguyễn Hào Anh, với tỷ lệ thương tật là 66,83%.

Nguyễn Hào Anh bị thương tật 66,8%

Đây là vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở tỉnh Cà Mau.

Cũng liên quan đến vụ án này, thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó Trưởng Công an huyện Đầm Dơi-Cà Mau cho biết, đã khởi tố bắt tạm giam thêm 2 đối tượng là Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Huỳnh (cũng là người làm công tại trại tôm giống của Huỳnh Thanh Giang) vì đã tham gia hành hạ cháu Anh.

Trước đó, chủ trại tôm giống Minh Đức là Huỳnh Thanh Giang bị khởi tố bắt tạm giam và Mã Ngọc Thơm là vợ của Giang cũng bị khởi tố, nhưng cho tại ngoại do có con nhỏ. Như vậy, trong vụ án này đã có 4 đối tượng bị khởi tố, trong đó 3 đối tượng đã bị bắt tạm giam.

Cũng trong chiều 4/5, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã có công văn chỉ đạo các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai nhanh công tác điều tra để sớm đưa vụ việc ra xét xử./.

Theo VOA News

———————————-

‘Đề nghị xử lý vợ chồng đánh Hào Anh mức phạt cao nhất’

“Song song với cảm giác căm phẫn hai vợ chồng tàn bạo, mất tính người kia là nỗi buồn về sự lơ là của những nhà chức trách và đoàn thể chính quyền xã Ngọc Chánh”, ông Nguyễn Trọng An, Cục phó Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em trao đổi với VnExpress.net ngày 4/5.

Với tư cách một người cha, khi xem hình ảnh cháu Hào Anh bị đánh đập, cảm xúc của ông thế nào?

– Tôi thấy rất đau đớn và thương tâm khi nhìn thân thể cháu Hào Anh trên báo và truyền hình. Tôi không thể tưởng tượng trên đời lại có kẻ độc ác, nhẫn tâm như vậy. Song song với cảm giác căm phẫn hai vợ chồng tàn bạo, độc ác mất tính người kia là nỗi buồn về công tác phòng ngừa, sự lơ là của những nhà chức trách và đoàn thể chính quyền xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau) và một số địa phương trước vấn nạn bạo hành trẻ em đang xảy ra.

– Là cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Cục và Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã làm những gì với trường hợp của Hào Anh?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Bộ và Cục đã chỉ đạo địa phương phải can thiệp ngay để cứu giúp cháu Hào Anh trong việc chữa trị thương tích, tư vấn tâm lý và hỗ trợ về vật chất, tinh thần. Cục đã gửi công văn và điện thoại chỉ đạo vào Cà Mau thông qua Sở Lao động Thương Binh và Xã hội.

Trong đó, Cục yêu cầu Sở và cơ quan có trách nhiệm tại địa phương phải phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể đã để xảy ra sự việc này, trừng trị nghiêm khắc kẻ ác đã hành hạ trẻ em, đã vi phạm pháp luật về bảo vệ chăm sóc trẻ em. Chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với Quỹ Bảo trợ trẻ em hỗ trợ ngay 5 triệu đồng để giúp Hào Anh.

Ông Nguyễn Trọng An: “Không thể tưởng tượng trên đời lại có kẻ độc ác, nhẫn tâm như cặp vợ chồng đã hành hạ cháu Hào Anh”. Ảnh: Hồng Khánh.

– Dư luận cho rằng một trong nhiều nguyên nhân khiến nạn bạo hành gia tăng là sự thờ ơ, vô cảm của những người xung quanh. Trường hợp của Hào Anh, người dân xung quanh biết, nhưng phải 6 tháng sau kể từ khi bị đánh đập, họ mới tố cáo. Ông nghĩ sao về điều này?

– Đúng là qua sự việc này cho thấy có sự thờ ơ vô cảm của những người sống trong vùng đó, sự chậm chạp, lúng túng và chưa làm tròn trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em của các cấp chính quyền, đoàn thể xã Ngọc Chánh trong việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Các địa phương nên lấy đây là bài học để rà soát, kiểm điểm lại trách nhiệm chính quyền, đoàn thể tại cơ sở của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và phát hiện kịp thời vụ hành hạ, ngược đãi trẻ.

Thực tế cho thấy công tác bảo vệ trẻ em hiện nay vẫn chủ yếu tiếp cận theo hướng giải quyết từng em có hoàn cảnh đặc biệt, từng vấn đề nảy sinh. Đối với từng trường hợp cụ thể, các biện pháp, hành động phần lớn đưa ra vào lúc hậu quả đã xảy ra, trẻ em đã bị lạm dụng.

– Ông nhìn nhận thế nào về trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn về bảo vệ chăm sóc trẻ em nơi Hào Anh bị hành hạ?

– Bảo vệ chăm sóc tốt trẻ em là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá trình độ tổ chức, trình độ văn minh của một xã hội, một cộng đồng người. Theo tôi, mỗi cán bộ chính quyền, đoàn thể tại địa phương là người chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức đời sống xã hội của người dân trong không gian chung, nhà chức trách công giữ vai trò chủ đạo trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Do vậy cần kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm hệ thống chính trị, chính quyền, đoàn thể tại xã Ngọc Chánh nói riêng và huyện Đầm Dơi nói chung.

Hiện ý thức chấp hành luật pháp và các quy định của người dân chưa nghiêm, tôi muốn nhắc đến Chỉ thị số 1408 của Thủ tướng ký ngày 1/9/2009 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có điều: “Nếu ở địa phương nào để xảy ra tình trạng bạo lực và xâm hại trẻ em thì chủ tịch tỉnh đó phải chịu trách nhiệm”. Nhưng trên thực tế qua vụ việc em Hào Anh này thì ngay ông chủ tịch xã phải chịu trách nhiệm đến đâu chúng ta cũng phải chờ xem.

Cũng có ý kiến cho rằng sở dĩ loại tội xâm phạm thân thể người khác bị xử lý còn nhẹ, không đủ tính răn đe. Nếu tái phạm thì chỉ bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Quan điểm của ông thế nào?

Đúng là pháp luật nước ta về bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em đã được điều chỉnh, bổ sung để đáp ứng những vấn đề nảy sinh và ngày càng hài hoà với công ước Liên hợp quốc, nhưng còn thiếu những quy định, chế tài cụ thể về các hành vi xâm hại, bạo lực đối với trẻ em; thiếu sự phân công trách nhiệm, phân cấp thực hiện rõ ràng, chưa ràng buộc trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, nhà trường, gia đình và các cá nhân trong việc bảo vệ trẻ em.

Các chế tài xử phạt trong từng trường hợp có thể còn chưa phù hợp, chúng ta sẽ từng bước nghiên cứu, chỉnh sửa cho phù hợp hơn. Trong trường hợp cụ thể của Hào Anh, tôi đề nghị các cơ quan điều tra cần xem xét tính nghiêm trọng và man rợ của cặp vợ chồng mất tính người này mà để ở khung hình phạt cao nhất để nghiêm trị và răn đe kẻ khác.

Điều 110 Bộ luật hình sự. Tội hành hạ người khác1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:
a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;
b) Đối với nhiều người.

Điều 104: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Theo VnExpress

————————-

Bài trên báo Tiền Phong ngày 5/5/2010

Bắt tạm giam thêm hai người hành hạ cháu bé

Thượng tá Nguyễn Trường Hà, Phó Trưởng công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau, cho biết, ngày 3-5 đã khởi tố bắt tạm giam thêm Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Huỳnh (người làm công tại trại tôm giống của Giang) là đồng phạm vụ án “hành hạ người khác”.

Nguyễn Hào Anh gục trên bàn khi giám định thương tật ngày 3-5
Nguyễn Hào Anh bị thương tật 66,83%

Ngày 4-5, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Cà Mau công bố kết quả giám định tỷ lệ thương tật Nguyễn Hào Anh (Nguyễn Hoàng Anh) 66,83%.

Ngày 4-5-2010, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau ký công văn đề nghị Viện KSND, TAND tỉnh Cà Mau phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau tham gia từ đầu, chỉ đạo Công an huyện Đầm Dơi, Viện KSND và TAND huyện Đầm Dơi khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử vụ chủ trại tôm giống Minh Đức hành hạ dã man Nguyễn Hào Anh.

Trước đó, chủ trại tôm giống Minh Đức là Huỳnh Thanh Giang bị khởi tố bắt tạm giam và Mã Ngọc Thơm bị khởi tố (cho tại ngoại do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi) về tội “hành hạ người khác” theo điều 110, Bộ luật Hình sự.

Ông Đoàn Quốc Khởi, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, nhìn nhận: “Rất đáng tiếc vụ hành hạ dã man Nguyễn Hào Anh trong thời gian dài, xảy ra tại ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi) nhưng chậm được phát hiện. Cả đối tượng gây án, lẫn bị hại đều từ nơi khác đến làm ăn. Chúng tôi sẽ chăm lo cho Nguyễn Hào Anh vượt qua cơn đau thể xác và tinh thần”.

Chủ trại tôm giống Minh Đức ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi, Cà Mau) hành hạ dã man Nguyễn Hào Anh (Nguyễn Hoàng Anh), 14 tuổi, làm mướn suốt một thời gian dài, nhưng chính quyền, công an, đoàn thể cơ sở chậm phát hiện, xử lý khiến dư luận nghi ngờ trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy, ngày 15 – 9 – 2008, vợ chồng Huỳnh Thanh Giang, Mã Ngọc Thơm tổ chức đầy tháng cho con. Một người quen biết với vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức, dẫn Hào Anh đến, xin làm giúp việc. Đến khoảng tháng 9 – 2009, giữa Hào Anh và vợ chồng chủ trại tôm giống có mâu thuẫn. Hào Anh bị vợ chồng chủ hành hạ cho đến ngày 27 – 4 – 2010.

Công an xã Ngọc Chánh mất đến hai ngày thuyết phục, mời vợ chồng chủ trại giống Minh Đức về xã và đưa Hào Anh nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi.

Trong khoảng tám tháng, Hào Anh (lúc đó 13 tuổi) bị hành hạ bằng những cách man rợ và thâm độc nhưng chính quyền, công an, đoàn thể ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh không phát hiện.

Ông Trương Văn Tâm, Bí thư chi bộ ấp Phú Hiệp giải thích: “Trại tôm giống Minh Đức xây dựng khép kín, chủ trại không quan hệ với người dân và hay dùng lời đe dọa nên nhiều người sợ bị trả thù!”.

Nhiều người dân ở gần đôi lần phát hiện, nhưng do trại tôm giống Minh Đức nằm sát bờ sông, nên mọi việc vẫn nằm trong im lặng. Đặc biệt, tính tình chủ đầm côn đồ, hay khoe giàu có.

Anh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an xã Ngọc Chánh cho biết: “Trong quá trình xử lý vụ hành hạ trẻ em, chủ trại tôm giống đánh tiếng cho qua, rồi tính toán lại và tôi đã báo với cấp trên thái độ của Mã Ngọc Thơm”.

Ông Phạm Thành Tươi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Công an, Viện KSND, TAND tỉnh Cà Mau, huyện Đầm Dơi tích cực điều tra, truy tố và xét xử lưu động vụ hành hạ Nguyễn Hào Anh.

Đồng thời, các ngành cùng với UNBD huyện Đầm Dơi rà soát, kiểm điểm trách nhiệm trong việc bảo vệ chăm sóc trẻ em, nhất là để xảy ra vụ hành hạ dã man Nguyễn Hào Anh nhưng chậm phát hiện.

Trước đó, ngày 3-5, UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo các đơn vị quản lý địa bàn, nắm tình hình báo cáo vụ việc có liên quan đến việc hành hạ trẻ em tại xã Ngọc Chánh. Các cơ quan đoàn thể phối hợp với công an bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho Hào Anh.

Đồng thời, đề nghị Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm, vai trò trong quá trình nắm tình hình, để xảy ra vụ hành hạ trẻ em ở ấp Phú Hiệp, xã Ngọc Chánh, làm ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe của Nguyễn Hào Anh, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi yêu cầu Chủ tịch UBND xã Ngọc Chánh kiểm điểm trách nhiệm của trưởng công an xã, trưởng ấp và công an viên phụ trách ấp Phú Hiệp do không nắm sát tình hình, báo cáo thiếu kịp thời để hậu quả xấu xảy ra.

Bà Chung Ngọc Nhãn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Cà Mau cho biết, “thật ra, trước đây còn Ủy ban Bảo vệ – Chăm sóc trẻ em có tình nguyện viên cơ sở, có trợ cấp để làm công tác kiểm tra hoạt động bảo vệ trẻ em. Hiện nay, Phòng Bảo vệ Chăm sóc trẻ em của Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Cà Mau có kiểm tra nhưng địa bàn rộng, không phát hiện, vì thiếu cán bộ.

Nguyễn Tiến Hưng

Bị dọa trả thù, mẹ Hào Anh ký đơn bãi nại

Trả lời những câu hỏi đặt ra của chúng tôi, chị Thoa – Mẹ Hào Anh – nói sau khi Hào Anh nhập viện, vợ chồng Giang – Thơm có điện thoại mời chị ra quán nước ở chợ Đầm Dơi rồi đề nghị làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng không xử lý Giang – Thơm.

Chị Thoa nói: “Vợ chồng anh Giang đưa đơn soạn sẵn cho tôi và nói rằng nếu không ký thì khi ra tù sẽ trả thù. Nếu ký sẽ lo hết tiền chữa trị cho Hào Anh và cho 20 triệu đồng gửi ngân hàng rút ra xài dần. Do sợ bị trả thù nên tôi ký và có nhận của vợ chồng anh Giang 1 triệu đồng tiền tàu xe”.

Trong khi đó, lúc trò chuyện cùng chúng tôi và ông Phạm Đức Ly, ông Nguyễn Thanh Bình – trưởng Công an xã Ngọc Chánh – nói: “Chị Thoa đưa đơn bãi nại viết tay cho tôi, tôi đã nộp cho Công an huyện Đầm Dơi. Trong đơn bãi nại có nội dung là mặc dù đã biết Hào Anh bị hành hạ nhưng yêu cầu cơ quan công an không xử lý hình sự Giang – Thơm”.

Theo Tuổi Trẻ

Advertisements

46 thoughts on “Vụ em Hào Anh- Nghi vấn mới: Hành cho chết để diệt khẩu? + Video

 1. Pingback: Vụ hành hạ trẻ em như thời trung cổ: Trưởng công an là “chỗ quen biết” « Hãy dành thời gian

 2. ai biet vo chok no o dau. ai bat duoc 2 vo chong no toi hem 285 cmt8 tphcm. tui dap chet .dap chet ca 2 vok chok no. moc mat ra cha` giay nha’m luon

 3. Vụ bé gái Nguyễn Thị BÌnh ngoài Hà Nội đã gây căm phẩn, tòa án đã xử phạt vẫn chưa đủ mức độ răn đe nên bây giờ có vợ chồng thằng chủ trại Tôm Giang-Thơm coi trời bằng vung : những hành động xé biên bản , bỏ ra vài trăm triệu đã tỏ dấu hiệu coi thường pháp luật . Tội nghiệp cho đứa trẻ Hào Anh mới 14 tuổi đã phải đi ở lấy tiền nuôi mẹ, đã bị chủ đánh gần như tàn phế : 67% thương tật : xương đầu gối tiết dịch, gần như tàn phế. Tuổi thơ đã bị đánh cắp, vết thương rồi sẽ lành nhưng nỗi ám ảnh, khiếp sợ sẽ đeo bám em suốt cuộc đời. Đề nghị xử mức án cao nhất mới đủ sức răn đe cho những kẻ lòng người dạ thú khác, còn xử thường thường chúng nó ko sợ đâu, tiếp đến là ông Lý Thái Triều đã từng nhậu nhẹt với nó cũng phải xử phạt. Phải bắt vợ chồng thằng chủ trại phải bồi thường vật chất cho đứa bé. Tuy rằng sức khỏe và tính thần thì ko đền bù nổi nhưng cũng 1 phần nào đó giảm bớt đi nỗi đau của đứa trẻ.

 4. Pingback: Sao thế, Hào Anh? « Hãy dành thời gian

 5. troi oi ai o gan nha do den dot dum tui cai trai tom do di , nguoi gi ma ac the , co chong nha do cung co con thu coi ai danh con ong ba do thi ho cam thay the nao? ngoai di tu ra chac phai phat cho nguoi dan xung quanh do moi nguoi mot cai kim ai di qua kep vo chong no kep1 cai xem vo chong no chiu noi khong

 6. Hanh vi da man the nay theo toi nen tu hinh ca hai vo chong van chua du xung dang.Neu toi la nguoi cam can nay muc toi se bat 2 vo chong xu ban roi sau do mang ra song cho ca tom ria xac van chua het cay dang.

 7. Thật sự hai vợ chồng Giang – Thơm đã không còn tính người nữa. Dựa theo những chi tiết mà tôi đọc được trên mạng internet thì phải xử cặp vợ chồng này với khung hình phạt cao nhất, đó là tù chung thân theo khoản 4 điều 104 bộ luật hình sự như đã trích dẫn ở trên; ngoài ra chúng không đáng nhận được bất cứ sự khoan hồng, đặc xá nào từ pháp luật. Dù sao chúng ta cũng phải xử chúng theo pháp luật hiện hành, chứ thực ra theo tôi, chúng phải bị trừng phạt pháp lubởi chính những cách chúng đã hành hạ Hào Anh. Nhưng không biết liệu xử chúng theo ật thì có khiến những kẻ đã, đang và sẽ có hành vi bạo hành trẻ em cảm thấy run tay khi thực hiện những hành vi ấy không?

 8. Tôi thực sự ngưỡng mộ những ý kiến của luật sư Triển về vấn đề cháu Hào Anh.Lời phân tích của luật sư mang tất cả lý,tình trọn vẹn.Suy nghĩ của tôi và nhều người cũng như thế nhưng không thể diển đạt được.Trong lòng chúng tôi cũng thương cảm cho cháu Hào Anh không thể nào tả được, đồng thời cũng căm phẩn đến không ăn được cơm mỗi khi thấy hình ảnh của cháu trên mạng.
  Tuy nhiên,khi tôi đọc tiếp một tin cho biết vợ chồng Giang -Thơm đã hăm dọa và mua chuộc mẹ Hào Anh 200triệu ,kèm theo lời đe dọa trả thù,có thể còn dính líu đến ma túy ….thì tôi thấy rằng không nên mở đường cho hươu chạy,vợ chồng nó giàu có quá,có vàng cho hàng xóm, xem vài trăm triệu nhỏ quá so với tài sản chúng làm ra có thể bằng con đường bất chính.Có thể nào “đa kim ngân phá luật lệ”
  Tôi thấy rằng phải xử vợ chồng nó ở khung 4 của tội Cố ý gây thương tích gây hậu quà đặc biệt nghiêm trọng.
  Vợ chồng nó không tâm thần gì đâu,bởi vì không lẽ cùng lúc cả 2 vợ chồng và 2 thằng làm cũng tâm thần.Chúng có ý đồ cả đấy .Tôi nghĩ sự việc này không những chỉ có người Việt Nam quan tâm mà toàn thể nhân loại đều theo dõi việc này.
  Chúng tôi cần biết nguyên nhân và kết quả.

 9. theo tôi đây là 1 vụ án rất nghiêm trọng. hành vi của 2 vợ chồng Giang- Thơm đủ cấu thành tội cố ý gây thương tích mà chỉ có tội ấy mới đủ sức răn đe với 2 vợ chồng ấy. khoản 4 là đúng nhất với hành vi này. mong cơ quan chức năng xủ lý thật nghiêm để có thể răn đe tốt hơn với những hành vi ntn

 10. Pingback: Wordpress 2 day :)) – tình hình là mọi người thích xem những thứ không bị edit ! Cấm mẹ nó wp giờ chứ lại! | CafeĐen … mobilis in mobile

 11. loại người như vợ chồng thơm phải cho chết trong tù. mong các cơ quan chưc năng sớm làm rõ vụ việc trả lại hạnh phúc cho bè Hào Anh

 12. T«i nguoi dan it tham gia chuyen xa hoi vi su hieu biet han che .nhung biet ve vu an em hao anh toi rat cam phan .buoc toi phai len tieng .
  doi voi vo chong ten chu trai giong. m.d. hinh thanh be day toi ac vo nhan tinh trong thoi gian qua lau .va tat ca cac vet thuong hanh ha cu chong chat len than the em nhu vay .1 dua tre kg thu han .kg ac doc . kg mantg tinh cach lam hai cho chñ ,,,nguoc lai em lai co hoan canh gia dinh bat hanh ,le ra ho cung la nguoi lam cha lam me ,thi phai co tinh thuong con nghuoi ,ma tai sao ho lai co hanh vi gia man vay ,toi thiet tuong 2 ke do kg phai la con nguoi noi chung va nguoi v.n noi rieng ,vi ho da tro thanh thu tinh ,chinh ho la ke an thit nguoi song ,bang cach an tu tu ,moi ngay ho, nuong ,luoc ,khoet,duc, nho,
  Rang,xeo ,xe,bam ,bo,,,nhung tu nay toi ghi deu co trong hanh vi cua 2 ke sat nhan do ,lieu 2 ke do co duoc ton tai tren doi nay kg?hien dat nuoc dang song trong ho© binh va dan chu ,moi nguoi dang cung chung nhau cuu vot nhung hoan canh kho khan,la lanh dum la rach ,quyen bao ve tre em la tuong lai cua dat nuoc sau nay ,ma 2 ke do da gieo vao long nguoi nhung hinh anh ma tuoi tho kg bao gio biet den,vay toi de nghi nha nuoc va phap luat su that nghiem minh doi voi 2 ke do,vi ho kg phai la con nguoi ,thi cung kg nen cho ho ton tai .
  Toi chua biet danh may bao gio vi lon tuoi .su viec qua buc suc ,toi phai len tieng,mong moi nguoi thong cam.

  Bac Thanh Tam Hai Phong.

 13. cặp vợ chồng không còn nhân tính này thiết nghĩ pháp luật không nên để chúng tồn tại trong cộng đồng chúng ta! Một đứa trẻ không có khả năng tự vệ mà chúng còn độc ác tàn nhẫn như vậy, thì thử hỏi còn chuyện gì nữa mà chúng không dám làm!

 14. tại sao trên đời này lại có những con thú đội lớp người thế này. mặc dù có như thế nào thì thằng bé cũng chỉ là 1 đứa trẻ non dại,có lỗi lầm gì đi chăng nữa thì bất quá trả em về cho gia đình chứ tại sao lại đối xử như vậy ? con chó nó còn biết lúc nào nên cắn lúc nào không , cắn ai cần cắn , nó cắn chỉ để hù dọa … thế mà 2 vợ chồng này còn thua cả 1 con chó hoang.sống bao nhiêu đó năm mà cư xử tệ hơn cả “mọi rợ” …không còn từ ngữ nào để hình dung ra 2 con người thú tính này.nếu nhà trức trách xử tử hình thì quá dễ dãi, theo tôi chỉ để họ tù chung thân là được rồi.để họ ở trong đó nếm trải những trận đòn roi, hành hạ của bạn tù có lẽ sẽ “ấm lòng” hơn khi hành hạ kẻ khác.ông trời luôn có mắt,ác lai ác báo nhãn tiền.

 15. troi` oi that la` hok chiu dc ma`.Sao laj co’ nhung~ con nguoi` du~ suc’ hanh` dong nhung~ viec lam` vo nhan tinh’ nhu vay chu’,khi con nguoi ta lam` 1 viec ji` do’ anh~ huyong~ den’ deao duc’ la` 1 lan` minh` si~ nhuc chinh’ cha me da~ sinh ra minh`,boi~ bo’ me cua vo chong` trai tom do’ cung~ chang~ lay’ lam` hanh~ dien ji` sau khi con cua~ ho lam` ra nhung~ viec ma` chi~ co’ loai` cho’ dien moi’ lam` dc that la` …thoi thi` doi vo chong` do’ cu’ dem bo~ ra cho ben’ thanh` rui` cu’ 1 nguoi` di wa la` kep rang,tat nuoc’ soi,tat axit;lay’ bua’ dap vao` dau goi,rui` cho ngu~ o~ trong nha` ve sinh xem ho cam~ thay’ the’ nao` ma` laj` co’ the~ hanh` dong 1 cach’ man ro dia nguc nhu vay chu’ mong cac’ ban hay~ luon cau` chuc’ su binh` yen va` may man’ se~ den’ voi’ be’ hao` anh nhe’

 16. troi` oi that la` hok chiu dc ma`.Sao laj co’ nhung~ con nguoi` du~ suc’ hanh` dong nhung~ viec lam` vo nhan tinh’ nhu vay chu’,khi con nguoi ta lam` 1 viec ji` do’ anh~ huong~ den’ dao duc’ la` 1 lan` minh` si~ nhuc chinh’ cha me da~ sinh ra minh`,boi~ bo’ me cua vo chong` trai tom do’ cung~ chang~ lay’ lam` hanh~ dien ji` sau khi con cua~ ho lam` ra nhung~ viec ma` chi~ co’ loai` cho’ dien moi’ lam` dc that la` …thoi thi` doi vo chong` do’ cu’ dem bo~ ra cho ben’ thanh` rui` cu’ 1 nguoi` di wa la` kep rang,tat nuoc’ soi,tat axit;lay’ bua’ dap vao` dau goi,rui` cho ngu~ o~ trong nha` ve sinh xem ho cam~ thay’ the’ nao` ma` laj` co’ the~ hanh` dong 1 cach’ man ro dia nguc nhu vay chu’ mong cac’ ban hay~ luon cau` chuc’ su binh` yen va` may man’ se~ den’ voi’ be’ hao` anh nhe’

 17. Pingback: Dân lại đập phá xe cảnh sát « Hãy dành thời gian

 18. Vợ chồng nhà Giang thơm thật dã man, nếu như phạt tù ở mức chung thân vẫn là nhẹ cho chúng, tôi nghĩ pháp luật nước mình phải nghiêm minh với những kẻ tàn bạo đó bằng những hình phạt như chúng nó đã làm với bé Hào Anh. Dùng kìm bẻ răng,kẹp môi,tạt nước nóng, dùng hoá chất tra tấn xem chúng nó có chịu được ko mà nó lại có thể hành hạ thân thể người khác đến như vây( ko cần biết lý do gì) Tôi không nghĩ XH đến bây giờ còn có những loại người dã tâm đến như vậy. chỉ mong PL Việt Nam đem lại sự yên bình hạnh phúc cho người dân.

 19. xem xong vu hanh ha be hao anh,toi cam thay nghe so vo chong giang thom.ho da khong con tinh nguoi nua roi.mpng rang phap luat se xu li that nang de doi lai su cong bang cho be hao anh

 20. Pingback: Làm sao chấm dứt tình trạng bạo hành đối với trẻ em? « Hãy dành thời gian

 21. dem cap vo chong khon do di hanh ha giong nhu ho da lam voi be ANH. Nguoi co chuc quyen new doc bai nay xin chuyen loi chua em toi cap vo chong cho de do la chung may cung la con nguoi ma sao chung may mat nhan tinh qua vay. chau ANH da ko gap cha 14 nam va gia dinh kho khan sao ko giup do ma con hanh ha ra nhu vay
  me kiep 2 cai dua tinh nguoi bi cho an mai mot no de con ko co lo dit, ra duong bi thien loi danh chit mat xat neu em ma gap tui no la em chem ra lam tuong dem cho dog an thiet tinh bat minh
  tren doi sao lai co may dua khon toi vay cau cho may chit ko duoc toan xat

 22. theo toi dem 2 vo chong cho ma do ra xet xu luu dong dieu hanh thi chung cho nguoi dan trut het cam phan len 2 ten suc sinh do nem da, ca chua, hot ga ung,vv va xin toa an hanh ha no nhu la no hanh ha chau Hoai Anh dzay do. trui ui sao thoi buoi nay lai xuat hien loai nguoi nhu dzay. dem bo tu no cho guc xuong luon hang ngay hanh ha danh dap no va keu may anh ban tu danh no gium toi. thanks!

 23. thi thu xem xem, cong an vs phap luat trung tri ho nhu the nao, co thich dang hay hok? theo tui thi cho xu tu truoc dam dong de nguoi dan cung chung kien thi cong bang va cung la lam guong nua! chu chung than thi co ve loi cho ho qua, cho nhung ke ko co nhan tinh

 24. đề nghị các cơ quan xử phạt nghiêm khắc và điích đáng những hành động dã man trên để ngăn chặn những vụ bạo hành trẻ em xảy ra tương tự

 25. Theo tôi hành vi của vợ chồng Giang Thơm có thể truy tố tội giết người theo Điều 93 khoản 1c hoặc 1n của Bộ Luật Hình Sự, vì với việc dùng kìm bẻ răng, dùng dây thắt cổ và các hành động dã man khác có thể dẫn đến chết người và trong trường hợp này nếu không được giải cứu và chữa trị kịp thời thì hậu quả thật khó lường trước được. Tôi thiết nghĩ các cơ quan chức năng phải có hình thức xử phạt thật nặng với loại người không có nhân tính như Giang, Thơm và đồng bọn.

 26. còn người mẹ của bé H.A đâu ? thằng nhỏ có phải do bà đứt ruột đẻ ra không vậy? 500.000 đồng mỗi tháng mua đứt đứa con của bà luôn rồi ak` ? mua luôn cái lương tâm của bà rồi hả ? bà cầm tiền xương máu của thằng bé bà vui lắm phải không hả người mẹ khốn nạn kia ? “hùm dữ không nỡ ăn thịt con” còn bà đem con mình cho chúng ăn .bà cũng không khác gì bọn GIang Thơm đâu.bà làm mẹ mà bà như thế thì bà đừng sinh thằng bé ra.người ta vì nghèo mà làm đĩ nuôi con , còn bà không bằng họ đấy . TRỜI ƠI TÔI TỨC QUÁ ……. mong các cơ quan ban nghành đoàn thể xử bà mẹ vô lương tâm này luôn đi.để thằng bé sống bên loại người này chỉ khổ cho nó thêm mà thôi ….

  • Njk nói rất đúng, bà mẹ này thật nhẫn tâm, chỉ biết lo cho bản thân mình. Đây là một bài viết được đăng trên Người Lao Động , nếu sự thật đúng như vậy thì bà ta phải bị lên án :

   ” Chiều 7-5, cùng tôi đến bệnh xá thăm Hào Anh là anh Nguyễn Thanh Tâm, cha ruột Hào Anh. Tôi chỉ anh Tâm, hỏi: “Con có biết ai đây không?”. Hào Anh lắc đầu, ngơ ngác. Bà Thu Anh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau, bảo: “Cha của con đó, con có muốn gặp cha không?”. Hào Anh lắc đầu nguầy nguậy.

   Anh Tâm đứng thừ người ra hồi lâu mới mở lời được: “Sao con không muốn gặp cha?”. Hào Anh đáp: “Ai biểu cha bỏ mẹ con?”. Anh Tâm ngồi xuống gần con, nói: “Con hiểu lầm cha rồi, cha không bỏ mẹ con, sau này lớn lên con sẽ hiểu!”. Cuộc trò chuyện của hai cha con chỉ có thế, không khí chùng xuống nơi phòng bệnh.

   Anh Tâm ra về cùng chúng tôi, lòng nặng trĩu, đôi chân đang bị đau khớp hành hạ nên bước từng bước khó nhọc. Anh cho biết lần gần nhất anh nhìn thấy mặt con là khi Hào Anh và đứa em song sinh Hào Em mới 3 tháng tuổi, đó cũng là ngày mẹ hai cháu (chị Phạm Thị Thoa) đi thêm bước nữa.

   Trò chuyện với cha của Hào Anh, tôi luôn thắc mắc vì sao khi Hào Anh – Hào Em vừa chào đời anh đã bỏ đi. Anh kể lại, đại ý: Ngày đó, có lần chị Thoa bị mẹ chồng nghi ăn cắp 5 giạ lúa, anh khuyên vợ “nếu lỡ có lấy thì bảo với mẹ rằng anh lấy bán, sắm đồ cho em”.

   Nửa đêm, Thoa bỏ đi. Đến khi anh tìm gặp thì Thoa đã sinh con được 3 ngày. Anh ở lại nhà mẹ vợ để lo cho Thoa nhưng được vài ngày thì chú và cậu vợ đến đánh anh bầm dập. “Khoảng 3 tháng sau, khi tôi trở lại thăm con thì Thoa đã lấy người khác rồi” – anh Tâm kể. Sáu năm sau, anh Tâm lấy vợ khác, có được một con gái nhưng cuộc sống khó khăn nên đã chia tay 4 năm nay. Thời gian qua, anh thuê nhà trọ sống ở chợ Rau Dừa, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, hằng đêm đi làm thuê ở lò bánh mì, buổi sáng lấy bánh mì đi bán dạo để kiếm tiền nuôi mẹ già 80 tuổi.

 27. Đừng học theo kiểu Mỹ, cứ giết người và hại ngưởi khác, rồ chi tiền là bị TÂM THẦN. Nếu là TÂM THẦN thì cho chúng vào nhà thương điên suốt cuộc đời là chúng nó hết TÂM THẦN ngay.
  Hãy làm luật như thế để răn đe kẻ khác.

 28. Thật là lũ khốn nạn , từ cha mẹ khốn nạn nên mới gặp một đám người chó như vây hành hạ
  Còn vợ chồng hai đứa đó thì tốt nhất là nhốt cả nhà nó luôn đi chứ nó mà thả ra cũng phải ném đá cho nó chết đi……….
  Phải phạt cho cả nhà tụi nó cả đời đi…….dù sao nó cũng nhận nó tâm thần rồi……cho cả nhà nó vào nhà thương điên lại nặng nhất…………

 29. cac bac VKS oi tong vo chong no vao hang son di,khong thi cac bac cu mang no ra QUANG NINH cho chau,de chau hanh ha vo chong no thay cho em Hao Anh,sao thoi dai nay ma co nhung con ng` con hon ca con vat the,phai trung tri nghiem vo chong no de ko con thay NAN BAO HANH TRE EM nua nhe cac bac

 30. Tôi đề nghị phải xử lý 2 vợ chồng trên 1 cách nghiêm khắc , phải ở mức án cao nhất. kính gởi toàn án tỉnh Cà Mau.

 31. Tôi đề nghị phải xử lý 2 vợ chồng trên 1 cách nghiêm khắc , phải ở mức án cao nhất. kính gởi toà án tỉnh Cà Mau.

 32. Không thể tha thứ cho hành vi mất hết tính người như thế được.Họ hành hạ người mà không có khả năng phản khán, họ có còn là con người không.Làm sao xã hội lại có thể tha thứ cho những người như thế được. Họ không đáng được tha thứ dù bất cứ lý do gì.Họ đáng phải nhận một hình phạt thật nặng và thật nghiêm khắc

 33. toi cam thay dau long cho hoan canh chau Hao Anh.phap luat cua Viet Nam nen trung tri that dich dang cho hanh vi doc ac,va da mang cua 2 vo chong giang thom,de tra lai su cong bang cho chau be HaoAnh…

 34. đề nghị mấy bậc anh chị trong tù đập chết vợ chồng ác ôn đó luôn đi, hành hạ tui nó cho nó bít thế nào la đau đớn….đúng là một lũ mất nhân tính…vợ chồng chúng nó là quỷ chứ không phải là người nữa rồi…

 35. hai vo chong nay la thu chu ko phai nguoi con nguoi ai lam nhu vay dung la do da man dung la do suc vat gap tui tui lam hai vo chon ba nhu hao anh vay coi ba chui dc ko ma dam lam nguoi khac nhu vay

 36. That tinh co vi dao nay t it khi len mang xem tin tuc.Nhung khi vo tinh doc duoc nhung tin tuc moi nhat ve em Hao Anh, toi da tim lai nhung bai viet truoc de tim hieu ro nguon coi cua van de, va toi that su khong the tin duoc vao mat minh nua.Hinh anh mot em be moi 14 tuoi nhung tren nguoi day thuong tich, khong cho nao la lanh lan ca.Khong biet 2 vo chong kia co fai la con nguoi hay ko nua???????va ca 2 dong pham kia cung the.Thiet nghi ngoai hinh phat cao nhat la tu hinh ra, toi thay ko con hinh phat nao thich hop voi chung hon duoc nua.Nhung nhu the toi van cam thay con qua nhe so voi chung. Mot thoi gian dai be Hao Anh bi hanh ha, nguoc dai,con chung thi lai duoc lanh 1 cai chet qua nhanh, qua le, lam chung chua kip nhan ra gi thi da sang the gioi ben kia roi. Phai cho chung song trong nhung ngay ma Be Hao Anh da tung bi nhu the thi chung moi tham thia het duoc cai noi dau ma chung gay ra.Neu dua be do la con chung thi lieu chung co the chiu dung noi ko chu.Bon chung khong con luong tam con nguoi nua roi.Kinh mong Phap luat dung bao gio nuong tay, an xa cho bon chung.Chung khong dang duoc huong 1 ti an xa, khoan hong nao cua phap luat het.
  Long nguoi dang rat phan no, va ban than toi cung the.Vay mong Phap luat hay xet xu that cong minh, dem lai cong bang cho be Hao Anh. Cam on vi da cho toi duoc bay to cam xuc.

 37. toi coi di coi lai tin tuc nay nhieu lan ,ko sao cam duoc nuoc mat toi nghiep em hao anh wa ,tai sao tren doi nay lai co loai nguoi tan ac va gia mang den the nay sao,em hao anh that dang thuong va toi nghiep wa phap luat se chung phat 2 vo chong giang thom 1 cach cong minh ,2 vo chong giang thom thua lai sut vat ,nen xu chet ho la dung

Đã đóng bình luận.