Giật mình với clip nam “bác sỹ” sản khoa khám bệnh + Ý kiến của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội


Một độc giả Dân trí (ở Hà Đông) vừa gửi đến tòa soạn một số đoạn video quay cảnh một người đàn ông được cho là “bác sỹ sản khoa” đang thăm khám bệnh ở một nơi giống phòng khám tư. Điều đáng nói là hành vi “khám bệnh” của người này rất phản cảm.

Khung cảnh trong hầu hết các video là một căn phòng chật hẹp, có một chiếc giường đơn nhỏ và một số dụng cụ y khoa. Căn phòng được ngăn cách với bên ngoài bằng một bức bình phong, để một lối đi vào nhỏ.

Một người đàn ông có hành động như một bác sỹ hướng dẫn các nữ bệnh nhân vào căn phòng trên. Người đàn ông này không mặc áo blu trắng như bác sỹ mà chỉ mặc áo phông, có khi lại chỉ mặc áo ba lỗ, quần đùi để khám bệnh. Các bệnh nhân khi thì nằm trên bàn khám, khi thì ngồi dưới ghế, có khi chỉ đứng trần trụi giữa phòng để bác sỹ khám.

Một đoạn clip khác lại cho thấy, một nữ bệnh nhân được dẫn vào một căn phòng có vẻ kín đáo hơn. Tại đây không thấy sự xuất hiện của các dụng cụ y khoa mà chỉ có một chiếc giường cá nhân. Khác với những bệnh nhân khác, người phụ nữ này được yêu cầu… cởi hết cả quần áo để “bác sỹ” khám.

Khi xem những hình ảnh trên, một bác sĩ đầu ngành ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tỏ ra rất bất ngờ trước hành động của người đàn ông trên. Vị này khẳng định những hình ảnh trong clip không phải là khám sản phụ khoa mà chỉ là những hành động thiếu tế nhị, nếu đúng người đàn ông trong clip là bác sĩ thì đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh các đoạn clip quay cảnh thăm khám nữ bệnh nhân, một số đoạn clip khác lại ghi lại cảnh các nữ y tá thay đồ, trò chuyện trong một phòng nhỏ. Các cảnh quay cho thấy máy quay được giấu khá kỹ nên các y tá cứ vô tư thay đồ mà không hề biết mình đang đứng trước “ống kính”  máy quay.

Nếu như ai nhận ra mình đã từng đến khám tại phòng khám này thì hãy liên hệ với tòa soạn (qua điện thoại hoặc hệ thống comment dưới bài) để chúng tôi có được thêm những thông tin chính xác, làm rõ vụ việc.

Khi gửi những clip này đến Dân trí, độc giả tiết lộ đã vô tình nhặt được chiếc USB (chứa những clip này) của một người đàn ông đến một cửa hàng photocopy ở Hà Đông để in văn bản từ chiếc USB này rồi bỏ quên lại.

————————-

Sở Y tế vào cuộc vụ nam “bác sỹ” sản khám bệnh

Ngay sau khi đọc thông tin trên Dân trí về vụ nam “bác sĩ” sản khám bệnh có những hành vi phản cảm, sáng nay 14/5, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường đã liên hệ với Dân trí, đề nghị được phối hợp với báo để làm rõ vụ việc.

Theo ông Cường, nếu sự việc xảy ra trên địa bàn Hà Nội, Sở Y tế sẽ phải vào cuộc, kiểm tra làm rõ. Vì đây là thông tin ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh, uy tín của ngành y tế nên rất mong muốn phối hợp với báo để điều tra, xem có đúng đây có phải là là nhân viên y tế hay không.

Theo ông Cường nếu đúng là một bác sỹ thật, thì từ những hình ảnh trên clip có thể thấy người này đã vi phạm quy chế chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và phải xử lý nghiêm. Còn giả sử đây là một phòng khám chui hoặc không phải nhân viên y tế thì cũng cần thông tin rõ, phối hợp với các cơ quan chức năng khác để xử lý hành vi này.

Ông Cường hi vọng bạn đọc Dân trí, những người đã từng là “nạn nhân” của vị “bác sỹ” này sẽ lên tiếng, cung cấp thông tin để cơ quan chức năng có thể vào cuộc, làm rõ hành vi này.

Đồng thời ông Cường cũng khuyến cáo người dân khi đi khám, chữa bệnh tại các phòng khám tư, cần phải lựa chọn các phòng khám uy tín, được cấp phép khám chữa bệnh, không nên đến các phòng khám không biển hiệu, phòng khám “chui” để tránh việc bị lừa đảo.

Nguồn: Dân Trí

Advertisements

2 thoughts on “Giật mình với clip nam “bác sỹ” sản khoa khám bệnh + Ý kiến của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội

  1. Có hình là có đủ bằng cớ để điều tra và tống giam về tội mạo danh, và sẽ đi đến nguy hiểm cho sản phụ và thai nhi. Có khi gây chết người. Chính quyền/ Công An ở đâu? hay lo đi nhậu?

  2. Pingback: Wordpress Today – World of ‘Citizen’ Journalist & Reporter | CafeĐen … mobilis in mobile

Đã đóng bình luận.