Hậu trường clip “khám phụ khoa”


Sinh viên Nguyễn Đăng Khoa- dại dột nhận mình là tác giả của những clip dâm ô có thể bị xử lý hình sự.

Thấy nội dung những video clip mà người bạn vô tình có được là “kịch độc”, chàng sinh viên khoa báo Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã nảy ra ý định rao bán cho các báo…

Bán clip “thực trạng ngành Y” để lấy nhuận bút

Mới ngày gần đây thông tin về video clip quay cảnh một người đàn ông được cho là “bác sỹ sản khoa” đang thăm khám bệnh ở một nơi giống phòng khám tư. Hành vi “khám bệnh” của người này rất phản cảm, khi báo chí đăng tải đã gây xôn xao dư luận.

Tất cả bắt nguồn từ một email từ địa chỉ có cái tên “Người săn tin” gửi đến một số tòa soạn: “Xin chào quý tòa soạn. Hiện tại do vô tình tôi có được 8 video “nóng” do một bác sĩ tại một bv ở HN đặt camera quay lén phòng thay đồ của đồng nghiệp nữ và buồng khám phụ khoa tại bv này. 8 video, độ dài trung bình ~ 30 phút/video hình ảnh và âm thanh rõ nét, chưa từng xuất hiện tại bất cứ site nào.”

“Tôi định public trên một số diễn đàn, song nghĩ lại đây thực sự sẽ tạo ra một scandal có tiếng vang nếu nó đc công bố bởi nó đề cập đến vấn đề nhạy cảm trong XH, đặc biệt là ngành Y (8 video này có trong 1 usb nhặt đc cạnh bệnh viện quân y 103 Hà Đông, bác sĩ trong video- chỉnh camera- có mặc quần màu cỏ úa giống quân phục quân đội, thời gian 8 video này đc ghi lại từ đầu – cuối năm 2009)… nên quyết định bán lại cho báo chí.”

“Nếu tòa soạn quan tâm, vui lòng hồi âm gấp để chúng ta gặp trực tiếp, xem qua video (gốc) từ tôi và thương thảo giá mua bản quyền những video clip này. Tôi cũng ko ngần ngại đưa ra giá khởi điểm là 2 triệu VND…”

Phía dưới email để lại địa chỉ, số điện thoại  liên hệ cụ thể-  Nguyễn Khoa- sinh viên khoa báo Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Có hay không việc sinh viên báo chí thời nay đặt máy quay những clip nhạy cảm để bán kiếm tiền???

Ngày 12/5/2010 email trên xuất hiện email trên, thì ngày 13/5 báo Dân trí đã đăng bài về các clip dâm ô trên, đồng thời nhiều báo khác lấy lại. Nhiều bạn đọc đã bức xúc về hành vi “thăm khám bệnh” trên. Ngày 14/5 Phòng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự (PC14) vào cuộc, gọi “nhà cung cấp” lên làm việc…

Nhiều đồng nghiệp báo chí cũng như các tòa soạn đặt vấn đề về người chủ “bản quyền” những “video gốc” trên, chẳng nhẽ ngày nay sinh viên báo chí đi đặt máy quay clip nhạy cảm để bán lấy tiền?

Liên lạc qua số điện thoại trên email, PV dễ dàng gặp gỡ với Nguyễn Đăng Khoa- cậu sinh viên K26 Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Có vẻ như đã nhận thức được vấn đề, Khoa lo lắng trình bày: “Tôi và người bạn tên Trọng ở chung nhà thuê tại Thanh Xuân (Hà Nội). Hiện tôi đang theo học năm cuối của khoa báo, Trọng cũng học ngang tôi bên Đại học FPT. Ngoài giờ học, Trọng còn làm thêm tại một cửa hàng photo copy ở Hà Đông. Chiều ngày 11/5, một người đàn ông (được cho là bạn chủ cửa hàng photo) đến in văn bản từ chiếc USB. Sau khi in tài liệu xong, ông này đã bỏ quên chiếc USB. Vào khoảng gần 7h tối, khi Trọng mang câu chuyện nhặt được chiếc USB cho tôi nghe và chúng tôi quyết định mở chiếc USB của người đàn ông lạ ra xem…”. Theo nhận định của Khoa thì những video Clip này khá thật.

“Nhận thấy đây là thông tin khá độc nên tôi đã gửi cho các báo điện tử với mong muốn thông tin này được truyền tải tới bạn đọc. Và thông tin này có giá trị thì các tòa soạn sẽ trả nhuận bút cao”.

“Mong muốn lớn nhất của tôi là những thông tin dạng như video clip nhạy cảm cần được đăng tải trên những tờ báo chính thống. Qua đó cần lên án những hành vi lệch lạc của một bộ phận trong xã hội. Những bạn trẻ khi phát hiện những thông tin “độc” không nên đưa lên các mạng xã hội, tránh cho giới trẻ có nhìn nhận lệch lạc. Với những thông tin dạng nhạy cảm Báo chí cần vào cuộc để định hướng thông tin cho xã hội.”- Nguyễn Đăng Khoa chia sẻ.

Quang Tới

————

Người cung cấp Clip bác sĩ “sờ mó” bệnh nhân là sinh viên báo chí

Ngày 12/5, clip với hình ảnh “bác sĩ” khám bệnh sờ mó bệnh nhân được gửi cho báo chí. Công an đã xác định người rao bán chiếc thẻ nhớ này là sinh viên của một trường báo chí tại Hà Nội.

Hình ảnh trong Clip (Ảnh: Dân trí).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ video clip quay trộm tại một phòng khám với những hình ảnh phản cảm.

Được biết từ ngày 12-5, một người đã gửi email đến một số cơ quan báo chí gạ bán một chiếc thẻ nhớ, bên trong có tám đoạn phim quay cảnh khám bệnh phản cảm với giá khoảng 2 triệu đồng. Người bán tự giới thiệu tám đoạn phim gồm có cảnh y tá đang thay quần áo, cảnh bác sĩ khám bệnh sờ mó bệnh nhân… Chiếc thẻ nhớ – theo người bán nói – do anh nhặt được tại khu vực quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, cơ quan công an đã xác định người rao bán chiếc thẻ nhớ này là sinh viên của một trường báo chí tại Hà Nội. Ngoài ra còn có người khác đứng sau người rao bán chiếc thẻ nhớ này. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Tuoitre

Nguồn: Congluan

Advertisements