Kết luận vụ Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô


Trương Duy Nhất

Đó là những bức ảnh khỏa thân. Ừ mà khỏa thân e chưa trúng, phải nói là cởi truồng lõa lồ. Hình ảnh một ông Chủ tịch tỉnh nằm trần truồng trên giường trong nhiều tư thế rất tục tĩu sau khi hành sự xong.

Đó là hình ảnh ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Vụ án mua bán dâm trẻ vị thành niên là học sinh của ông hiệu trưởng Sầm Đức Xương đang gây ầm ĩ dư luận. Cơ quan điều tra, và cả cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng cũng đang tiến hành thẩm tra xác minh xem ông Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô có đúng là người mua dâm như lời khai của các bị can trong vụ án?

Trong khi đang là nghi can trong vụ án mua dâm trẻ vị thành niên, ông Tô lại bị phát hiện có dấu hiệu liên quan đến một vụ mua dâm khác.

Ngày 22-11-2006, khi Công an thị xã Hà Giang bắt quả tang Nguyễn Thị Dung(Nguyễn Thị Trang) đang bán dâm cho một vị khách tên là Phạm Văn Bằng tại khách sạn Thủy Tiên (tổ 10, phường Minh Khai, thị xã Hà Giang), có lập biên bản thu giữ của Dung một máy điện thoại di động Nokia N73 số thuê bao 0986.623.994. Vụ mua bán dâm này được xử lý hành chính theo qui định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra chiếc điện thoại di động, Công an thị xã Hà Giang phát hiện có nhiều cuộc gọi, tin nhắn và lưu một số hình ảnh của một người đàn ông nằm trần truồng trên giường. Sau khi in phóng 4 kiểu thành 13 ảnh để đối chiếu mới tá hỏa nhận ra người đàn ông trần truồng nằm trên giường kia chính là ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Tại biên bản làm việc với công an, Dung khai nhận vào tháng 11-2005 có ngủ qua đêm với ông Tô Chủ tịch tại một khách sạn ở Hà Nội. Sau khi quan hệ xong, ông Tô cứ… để nguyên thế nằm ngủ mà không hề mặc áo quần. Thấy tư thế lõa lồ của ông Tô kỳ kỳ, “hâm mộ và tò mò”, Dung đã lấy máy điện thoại di động Nokia N7260 (máy điện thoại khi đó Dung sử dụng) chụp theo nhiều tư thế khác nhau. Một thời gian sau, khi đổi máy di động, Dung đã cop chuyển toàn bộ số ảnh trên sang máy di động Nokia N73 bắng cổng hồng ngoại (Bluetooth).

Kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) trên cơ sở trưng cầu giám định 13 tấm ảnh nói trên và 2 tấm ảnh của ông Tô làm mẫu, kết luận: Không phát hiện thấy dấu vết cắt ghép thể hiện trên 13 ảnh gửi giám định, 13 ảnh cần giám định so với 2 tấm ảnh mẫu của ông Tô có những đặc điểm giống nhau.

Đặc biệt, trong máy di động của Nguyễn Thị Dung còn có những tin nhắn được gửi đến từ máy di động số 0913271133 của Chủ tịch Tô với ký hiệu “TYCT”- Dung lý giải đó là “tình yêu Chủ tịch”.

Theo báo cáo giải trình của ông Nguyễn Bình Vận, Giám đốc Công an Hà Giang về vụ việc này: “Khi thấy (ảnh) tôi cũng bàng hoàng không tin vào mắt mình người đàn ông đó là anh Nguyễn Trường Tô Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang”. Và sau đó ông Vận đã báo cáo sự việc này cho Bí thư tỉnh ủy. Ông Hòang Minh Nhất, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang xác nhận trong một báo cáo của mình: “Nghe được tin Công an thị xã Hà Giang bắt quả tang một vụ mua bán dâm tại khách sạn, có ảnh đồng chí Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh ở trong điện thoại của cô gái bán dâm. Nghe được vậy, tôi yêu cầu Giám đốc công an tỉnh báo cáo vụ việc. Sau khi giám đốc Công an tỉnh báo cáo xong, tôi có giao nhiệm vụ cho giám đốc công an tỉnh gặp đồng chí Nguyễn Trường Tô Chủ tịch UBND tỉnh thông báo, nói rõ vụ việc trên, Đồng thời, tôi cũng giao cho đồng chí Nguyễn Huy Nạp, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (nay đã nghỉ chế độ) gặp đồng chí Nguyễn Trường Tô nói rõ và yêu cầu rút kinh nghiệm. Trong một cuộc hội ý về công việc giữa tôi và đồng chí Nguyễn Trường Tô, tôi có nêu ra vấn đề trên và nhắc nhở đồng chí Nguyễn Trường Tô cần rút kinh nghiệm trong sinh hoạt. Do đồng chí Nguyễn Trường Tô mới bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh được ít tháng, nên tôi dùng hình thức nhắc nhở, không tiến hành kiểm tra kiểm điểm”.

Những bức ảnh trần truồng của ông Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô trông phản cảm và tục tĩu đến độ tôi không thể và không dám đưa lên trang blog này.

Bản chụp phần kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng về trưng cầu giám định những bức ảnh cởi truồng của Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô

Bản chụp báo cáo của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hoàng Minh Nhất

Bản chụp báo cáo của Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang Nguyễn Bình Vận

Bản chụp báo cáo của Công an thị xã Hà Giang.

Tin mới nhất : Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng vừa kết thức phiên họp thứ 32 vào cuối giờ chiều nay 5-7-2007. Trong 45 vụ việc được kiểm tra xem xét kỷ luật lần này có trường hợp của Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô. Sáng mai, báo Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân và nhiều báo khác sẽ đăng nguyên văn bản thông báo kết luận này. Xin lược đăng đoạn kết luận về ông Tô Chủ tịch:

Qua kiểm tra nhận thấy đồng chí Nguyễn Trường Tô từ năm 2005 đến nay đã có vi phạm: thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong đảng và xã hội. Những sai phạm của đồng chí Tô đã được Chủ nhiệm UBKT TW nhắc nhở nhưng không nghiêm túc tiếp thu, khắc phục và không thành khẩn nhận khuyết điểm. Bí thư Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh biết nhưng không báo cáo xem xét giải quyết. UBKT TW đề nghi Ban Bí thư thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Trường Tô bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng, đề nghị cấp có thẩm quyền bãi nhiệm đại biểu HĐND và cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang. Bí thư Tỉnh ủy và Gián đốc Công an tỉnh phải kiểm điểm trước Tỉnh ủy về việc này một cách nghiêm khắc”.

Nguồn: Trương Duy Nhất blog (tựa bài của HDTG)

Xem thêm tin trên VNN: Đề nghị cách chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang

Advertisements

35 thoughts on “Kết luận vụ Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô

  • Mặc dù diện tích rừng của chúng ta ngày một biến mất, nhưng chúng ta có thể tự hào rằng anh Tô và các bạn bè đồng chý của anh ấy đã và đang góp phần làm cho “luật rừng” phát triển! Cảm ơn các anh

 1. Tai sao vu viec nhu vay ma khi bau ban nhiem ky co ca TW noi rang sang suot lua chon den nhiem ky moi vay ma den het nhiem ky moi bung ra thong tin ky luat. qua vo van, chac cung chi la hinh thuc loai bo truoc nhiem ky moi

 2. sinh hoat đều dặn rất tốt cho sức khoẻ sống muôn năm để còn đóng góp công sức cho nhân dân.đưa thêm ông này vào
  Điều 4 Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
  hiến pháp là người lãnh đạo toàn dân toàn diện triệt để

 3. Tưởng bác haydanhthoigian cho rằng đây là âm mưu chống phá anh Tô (cũng là chống phá ta) của TQ. Hay bác haydanhthoigian là điệp viên hai mang của cả KGB và tình báo Hoa Nam .

 4. Lúc còn danh, hắn hay mời 1 đám lưu linh mỗi sáng chủ nhật. Quanh hắn là lũ ăn cháo đáo bát và có cả 1 con ong tay áo nằm vùng.

  Vì u mê và bị cài bẫy thế “mưa dầm thấm lấu” và anh cả bị chúng triệt nọc. Lại 1 lũ kéo ghế lên lương, ăn theo sau vụ này.

  Mối quan hệ của Tộ, khi rượu say hô hóan ai mà chả biết. Chỉ tiếc con ong tay áo chưa kịp bóp!

  Hai mang ơi hỡi dúpmang! Không nên chơi lũ này … Thái dương tan là xong!

  • Dân đen chúng tôi mà như thế thì Nhập khẩu phú Linh lâu rồi. 2 học sinh là hằng và thuý là tấm gương đấy thôi.

 5. tay này tôi biết khi về Hà Giang công tác dư luận ở đây họ đã bất bình lắm rồi tôi làm báo cáo nhưng không được giải quyết , tay này vẫn còn lớn tiếng đòi xử Đại biểu Lê văn cuông khii ĐB chất vấn TT về việc chống lệnh TT, phen này bè lũ N T Tô sẽ được mạng ra ánh sáng để làm gương, tôi tin rằng người Hà Giang quê hương thứ 2 của tôi họ rất vui mừng

 6. may ong quan chuc cua ha giang la the y ma` an tuc noi phet toan ham hai cua nguoi luong thien neu moi nguoi o ha giang moi nguoi se con bat binh nhieu nua. ong nhat bi thu tinh uy nguyen viet xuan chu tich hoi dong nd tinh cung la 1 trong nhung nguoi giong ong to. lam to nhung lai ko noi guong cho dan ma lai song cuoc song coi troi = vung va doi xu voi dan chung nhu doi xu voi no le. ko tin len ha giang ma xem………………….

 7. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 8. Pingback: Học sinh lại đóng phim... trong công viên - Hoc sinh lai dong phim... trong cong vien | Quay lén chụp lén nữ sinh, phim cấp 3 phụ đề, phim sec manh

 9. “Đồng thời, tôi cũng giao cho đồng chí Nguyễn Huy Nạp, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy (nay đã nghỉ chế độ) gặp đồng chí Nguyễn Trường Tô nói rõ và yêu cầu rút kinh nghiệm.” – Hoàng Minh Nhất, Bí thư tỉnh ủy

  Đúng là ông Tô… thiếu kinh nghiệm! Nhớ rút kinh nghiệm cho các lần sau nhé ông Tô và các đồng chí!

  Thật hết chỗ nói!

 10. Chỉ cách chức thôi ư? Như thế thì nhẹ quá! Phải thẩm tra lại toàn bộ tài sản của ông Tô và của vợ con, thân nhân ông ta để có thể còn phát hiện ra nhiều điều khác hay hơn. Nếu sợ đụng chạm thì lại “đá lên” vậy!

 11. Bay gio la the ma, nguoi tai it dc trong dung, tuyen dung o vung cao cung phai non ra 40 den 50 canh. Khong thi 1nguoi lam quan ca ho dc nho. Hoi vi sao cac tinh vung cao dc nha nuoc dau tu ma van ngheo, dan van “it chu”.

 12. Khong biet bao gio Ha Giang moi hoc tap cac tinh Cao Bang, Bac Kan, Bac Giang,… tuyen dung vien chuc bang cach xet diem cong khai hoac thi tuyen cong bang nhi? Hay “con vua thi lai lam vua, con dan co tai cung chi quet rac…”

  • bạn chỉ ngồi nghe đài báo mà đã vội kết luận vậy. tôi thấy bạn không hiểu vấn đề. ông T là người ở xuôi lên HG nếu nói con vua thì lại làm vua thì là không hề đúng tẹo nào. theo tôi thấy ở đây từ ngày ông T lên nhận chức tỉnh HG đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp ma những vị lãnh đạo trước không làm được. và tại sao sự việc cách đó 5 năm mà đến giờ mới phơi bầy ra? cái này phải suy nghĩ nè!

 13. Tai sao lai cat chuc dong chi To vay nhi? Dong chi ay duoc giai thuong va khen tang vi song lam viec theo guong Ho Chi Minh ma . Dong chi To lam dung nhu loi bac day co gi sai dau nhi? Bac lam gi thi chau cua bac lam y het nhu vay !!!!!
  KHong len cach chuc ma nen bau dong chi ay lam Tong Bi Thu Dang Cong San Viet Nam !!!!

 14. Chuyện Tâm,Sinh lý theo tôi thì cũng bình thường nhưng Á Đông chúng ta thì kín kẽ hơn-Tuy nhiên về Đạo Đức thì quả là đáng phỉ nhổ,về Tư Cách thì tồi tệ-Nếu muốn giải quyết sinh lý thì có phải cần làm như Đai Biểu kiêm C.T Tỉnh Tô ko?Danh dự ,Nhân phẩm của Đảng viên CS chỉ vỏn vẹn bằng cái lá Đa thôi sao????Anh Tô nghĩ gì khi lá đa bay tứ tung trên các mạng để cả Quốc tế nhìn vào dân tộc anh hùng truyền thống dưới sự lãnh đạo sáng suốt,tài tình của Đảng CSVN mà trong đó có sự đóng góp của Anh,của Anh Ba Dũng,của Anh Triều nói chung rất nhiều anh trong Đảng CS..của mọi phương diện khiến 80 triệu dân đang giẫy giụa chết như con tàu Vinashin phá sản 80 ngàn tỷ đồng mà biệt vô âm tín????Có ai tự hỏi Hiến Pháp vuông tròn mập béo thế nào không???TS.Hà Vũ nghĩ thế nào cho thảm cảnh ngày hôm nay???!!!Saigon,15/7/10-17h20.

 15. thang Van con ac hon nhieu no co ca hai co so mai dam thanh binh va ha yen vo no xay cho no nghich nhung no khon hon vi no cho em va chau no, con no lam cong an o khap moi noi de bit mom toan dan ha giang lai. Con chu TO dan keo, chu chang co dech gi vai thang long tong bam theo toan lu bat tai len chang len com chao gi chu chet la phai chu To chu quan bam vao Nhat lon nhung Nhat ta cung chi la con lon ma thoi chu chet la phai lieu bac Dung tw co lam gi noi thang Van khong?

 16. Tởm thay hai đứa Tô…hô
  Mặt trơ, trán bóng rành nghề HIẾP DÂM
  Trường Tô giỏi hiếp TRẺ CON
  Rứa Tô thì giỏi HIẾP DÂM… TINH THẦN
  Trường Tô HIẾP bằng cái …cu
  Rứa Tô thì HIẾP bằng… HÙ NGƯỜI NGAY

  (Việc Tô Huy Rứa cấm đoán báo chí đưa tin trong vụ Nguyễn Trường Tô cũng như việc cấm đưa tin về biển đảo Việt Nam thực chất là một hành vi “HIẾP DÂM” về TƯ TƯỞNG)

 17. tong thong my con khong dau duoc anh to lo la binh thuong.cac anh khac gioi that.toi de nghi cac anh thanh lap mot quy”cam on anh to” may ma anh to hy sinh truoc.cac ban co anh cua cac quan chuc ban cho toi.toi tra rat nhieu tien.dt: 0913596122: o972581262.toi da mua duoc vai buc.

 18. tưởng mấy bác nghe thông tin rồi bình luận thế nào chứ nói như máy bác thì không khác gì chó sủa theo đàn, gió chiều nào theo chiều đó. gieo gió gặp báo thôi. cư như ông T lại hay. không còn gì phải suy nghĩ cả, còn nhữ kẻ đương chức lại phải lo sợ một ngày nào đó không xa mình cũng lại có kết cục như vậy. đúng là người dân tộc chỉ biết cái lợi trước mặt mà quên đi cái lợi lâu dài. ( nghe giang hồ đồn rằng HG lại khó phát triển được. lại đi vào vết xe đổ rồi )

 19. minh la nguoi ha giang minh thay cuoc song o ha giang khong cong bang,nhung nguoi co tien du hoc dot den may cung dc di lam.con nhung nguoi hoc kha khong co tien lai o nha khong xin dc viec.con chau cac can bo trong nganh luon la uu tien cho du hoc dot,con dan den nhu bon minh thi chiu,khong xin duoc viec cho du hoc kha,cuoc song o ha giang la the day cac ban ak.

Đã đóng bình luận.