Trang “ghi nhận từng hơi thở dân tộc” Vitinfo đang thoi thóp!


Ghi nhận từ trang Vitinfo.com.vn

Phan Dương

Kiểm tra tên miền vitinfo.com.vn trên VNNIC

Thời gian gần đây các trang mạng chuyên đề cập tới các vấn đề an ninh, chính trị, Trung Quốc và đặc biệt là biển Đông liên tục bị các tin tặc tấn công.

Tôi là một độc giả thường xuyên của trang www.vitinfo.com.vn, một trang được xem là khá hay tại Việt Nam. Chuyên cung cấp các thông tin tổng hợp từ các trang nước ngoài với các vấn đề biển Đông,  Trung Quốc và các sự kiện nóng trong nước. Được biết khoảng tháng trước trang này có thông báo sẽ nâng cấp, tạm ngưng một thời gian nhưng gần đây trang tin không vào được với tên miền trên.

Thật bất ngờ hôm nay tôi theo một đường dẫn với IP: http://118.70.125.223/ thì vào xem được và vẫn đang cập nhật tin mới.

Nay kính báo với độc giả gần xa.

Và cũng mong trang này không phải bị ngưng vì những tin tức được cho là nhạy cảm với giới cầm quyền Việt Nam, hay bị tin tặc tấn công như một số trang mạng khác.

Đây là hình ảnh tôi chụp được trên trang này khi truy cập theo địa chỉ IP: http://118.70.125.223/

Bài mới “1 Trung Quốc, 2 chế độ” trên biển Đông. Tin đăng lại trên Tuổi Trẻ hôm qua 13/9/2010

Và bài mới hôm nay ngày 14/9/2010

Cơ quan chủ quản của trang tin Vitinfo.com.vn: VIT-CORP – Địa chỉ: Tầng 3 VIT-TOWER 519 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

P/S: Nếu TS Nguyễn Lê Anh có đọc được tin này xin vui lòng giải đáp cho độc giả chúng tôi được rõ. Hôm qua tôi cũng đã gởi mail tới TS nhưng chưa thấy hồi âm.

©haydanhthoigian

Advertisements

18 thoughts on “Trang “ghi nhận từng hơi thở dân tộc” Vitinfo đang thoi thóp!

 1. Đúng là đang “thoi thóp” thật

  Sử dụng tên miền của VN, bất ngờ tên miền ngưng hoạt động không rõ lý do ?

  Mình kiểm tra thì thấy server đặt tại VN, không rõ sẽ còn …thoi thóp thêm được bao lâu ?

 2. Các bạn ạ trang web này đang bị cấm, cố tình gượng dậy nhưng các nhà cầm quyền Việt nam bắt phải chết

  Xin cám ơn các bạn

 3. Bây giờ thì chết hẳn rồi, không vào được nữa (hic). Tội nghiệp các độc giả khi là công dân cả một nước bé ở bên cạnh một bọn bành trướng. Theo tôi nghĩ, do dạo này nhà nước ta đang có chính sách ngoại giao mềm đối với TQ nên trang web như http://www.vitinfo.com.vn phải tạm ngưng hoạt động thôi. Mong sao thời gian này qua đi nhanh để độc giả còn ghi nhận hơi thở của dân tộc.

 4. lai khong vao duoc dia chi http//118.70.125.223 nua roi! vừa tức vừa buồn quá! dù sao chúng ta cũng nên nhìn nhận sự thật, nhìn thẳng vào sự thật các vấn đề nhạy cảm do Vitinfo đua tin và bình luan

 5. Tôi không vào được với cả 2 địa chỉ trên. Các bác giúp tôi với. Muốn vào trang này phải đăng nhập mà không có phần đăng ký.

 6. các bác có cách nào vào xem được không? xem trang này rất hay sao dạo này nói nâng cấp mà biệt tăm luôn. hình như VN sợ bọn tàu phản đối nên đóng của luôn thì phải.
  Chán quá!

 7. Đúng vậy. Dạo trước ngày nào mình cũng vào trang này. Bây giờ không có cách nào vào được. Cảm thấy bị phản bộ bởi những kẻ gây nên chuyện này.
  Bất mãn .

Đã đóng bình luận.