Viết sách đi đại… Ca!


Xem toàn văn báo cáo của UBND huyện Tiên lãng về quá trình giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế đất gia đình anh Đoàn Văn Vươn tại đây

Nguyễn Quang Lập

Chuyện Tiên Lãng mỗi ngày một xôm trò, có lẽ trước hết mỗi ngày thiên hạ lại nghe phát ngôn của quan lại Hải Phòng khi thì ngồ ngộ, khi thì ngô ngố, khi thì ngu ngu, rất vui. Ông Đỗ Hữu Ca đã có một phát ngôn theo trường phái đại ngôn khi bảo vụ cưỡng chế khu đầm Đoàn Văn Vươn của chính quyền Hải Phòng là ” rất được nhân dân ủng hộ”. Cứ tưởng đại… Ca rút kinh nghiệm, sẽ khiêm tốn hơn, không ngờ ông vẫn kiên trì trường phái đại ngôn, nổ văng miếng, thế mới kinh.

Trong bài Giám đốc CA Hải Phòng: “Bất ngờ với vụ nố súng ở Tiên Lãng”, đại … Ca miêu tả cuộc diễn tập kì tài của quan quân nhà ông: “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”

Khà khà, đại… Ca thế mà hay, rất thuộc bài lãnh đạo. Bất luận trường  hợp nào ” cũng thành công rực rỡ”, dù có thất bại e chề đi chăng nữa. Trường phái đại ngôn có hai miếng võ gia truyền, ấy  là phương pháp  trơ trẽn và trâng tráo. Đại… Ca đã thuộc lòng và áp dụng rất chi là sáng tạo. Một cuộc tấn công với lực lượng hùng hậu đối phó với hai ông nông dân quèn chỉ có “mìn bình ga” và “súng hoa cà”, chẳng những không tóm được người ta lại còn để bị thương 6 anh lính đã được đại… Ca mô tả là cuộc diễn tập ” hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay”  và “không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này”. Giỏi! Siêu! Đại … Ca cực siêu. Hi hi.

Viết sách đi đại… Ca, ý tưởng hay đấy. Sách này nhất định bán chạy như tôm tươi. Nếu dịch ra tiếng nước ngòai, sách này nhất định nổi tiếng thế giới! Chứ không à? Hỏi trên thế giới có nơi nào tổ chức cuộc cưỡng chế tài ba anh dũng hào hùng như  thế không?  Một cuộc phối hợp tác chiến cực siêu, đến nỗi chiếc thuyền nan ” cũng không có trong giáo án”(!), lực lượng hùng hậu của đại… Ca đã chiếm được ngôi nhà trống sau khi để cho cả tiểu đội lính trọng thương.

Siêu hơn nữa, lực lượng hùng hậu ấy sau khi chiếm được ngôi nhà nằm ngoài khu vực cưỡng chế lại  không biết lực lượng nào đã “anh dũng” phá tan nó đi, không biết lực lượng nào đã ” anh dũng” vơ vét của cải đầm anh Vươn trị giá 1, 5 tỉ.

Tài, cực tài! Tài đến thế là cùng, tiên sư lũ phản động!

Nguồn: Quê Choa

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Viết sách đi đại… Ca!

 1. Tôi đã được xem những phát biểu Ngu xuẩn không thể ngu xuẩn hơn của tên “đại Ca” này ở 1 trang blog khác (không phải của Quê Choa.) , vẫn luôn ám ảnh bởi những cảm giác tởm lợm với tên giám đốc CA này và cứ luôn tự hỏi : Vì sao ngày nay lại nhiều- rất nhiều những “lãnh đạo” ngớ ngẩn , dốt nát trong bộ máy công quyền ở VN đến thế..???
  Trong bài trả lời phỏng vấn ngắn của Ca này , trước hắn vừa nói:-” Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc DIỄN TẬP này.” rồi ở câu sau , hắn lại nói :-” Tôi nói với các đ/c Thường trực rằng đây không phải kế hoạch TẬP TRẬN…” – Không hiểu TẬP TRẬN mà không là DIÊN TẬP (trong hoàn cảnh Thời bình..) thì đó là kiểu TẬP gì nhỉ (?) Giết Giặc ngoại xâm hay Tập Giết Dân ???
  Loại “trí tuệ lãnh đạo” này , nếu không ngu hơn nữa thì nên ngậm 1 quả lựu đạn trong mồm , để tự hóa kiếp thành đứa trẻ học lớp 3 (thích những chuyện Siêu nhân – đánh đấm và bi bô luyên thuyên với lũ đồng lứa.) là hợp nhất !!!
  Xin bắt chước Bọ Lập : – Tiên sư lũ phản động !

 2. Đọc bài phỏng vấn “đại” Ca tôi không hỏi liên tưởng tới chuyện xưa Chiến Thắng Ấp Bắc … có điều trong câu chuyện ở TL thì tương quan lực lượng giữa “ta” và “địch” còn chênh lệnh khủng khiếp hơn nhiều . “Địch” là mấy anh nông dân “chưa quen yên ngựa, đâu tới trường nhung” với mìn “Ga” và súng hoa cà đã gây tổn thất nặng nền cho “ta” gồm 3 quân chủng trang bị vũ khí tới tận răng (bộ đội biên phòng, công an, địa phương quân hợp đồng tác chiến) và rút lui bảo toàn lực lượng không mất 1 giọt máu … thật là xuất, quỉ nhập thần!

  Nghe “đại” Ca tả chuyện đánh trận này thì tôi đồ rằng ngày xưa “đại” Ca không đi bộ đội, mà nếu có là bộ đội thì cũng thuộc loại “đắp chăn hô xung phong” … hehehehe

 3. Lãnh đạo như mấy đại ……. Ca này thì cả nước VN tương lai là ….xuống hố!!!!! Cả trăm mạng vây nhà người ta mà cả nhà người ta thoát ra ngoài không sót một mống, thế mà còn huyênh hoang, không hiểu làm sao đại …. Ca có thể lên làm giám đốc CA được nhỉ ???? Kiểu này thì …. không Thày đố mày làm nên là chắc luôn, mà nếu trò như lão …Ca này thì Thày chắc chẳng khá hơn tý nào.

 4. Chung do C.A (100 thang ) vay dam Tau-khua chac cung chet het 98% . Bai-ban hay ho nhu vay nen chuen cong-tac ”ong C.A ni ra C.A bien-phong Truong/Hoang-Sa chong Tau-khua xam nhap lanh-hai VN chac huu-hieu . Mu co ba chung no . Gap ong ca chung may 100 thang chi mot trai Claymore co-dien cua My no de lai thi khong con mot mong .

 5. Với tài nghề của đại “Ca” … hết “diễn tập” với “tập trận” sáng tạo và hoàn hảo thế này,
  dùng xuồng 3 lá âm thầm tiếp cận mục tiêu không có trong giáo án, không một tiếng động, dương đông kích tây đánh lạc hướng địch quân, thảo nào Hải Phòng đứng đầu bảng về giang hồ, XH đen trong cả nước

  No wonder!!! …. Hehehehehe

  Phải công nhận trình độ ăn tục nói phét đánh rắm rong của “thằng mặt lợn” này SIÊU!!! … SUPER!!!

 6. Pingback: Bàn về “nghệ thuật tác chiến” trong “trận đầm Cống Rộc, Tiên Lãng” « Hãy dành thời gian

 7. Pingback: “Giang hồ đất Cảng” và sự thực về mối liên kết ngầm « Hãy dành thời gian

 8. thực là kính phục cái thằng ca này! nó mang tâm hồn của chó điên thế mà cũng leo được vào cái ghế giám đốc CA một thành phố lớn vậy. nếu nó viết sách về vụ tiên lãng thì sau này chính con cháu nó phải đào mồ nó lên mà ỉa vào mồm. đau đớn thay cho những người đã sinh ra cái thằng mang tâm hồn chó dại này, các cụ nếu còn chắc giờ này không dám ra đường nhìn mặt hàng xóm nữa. than ôi!

Bình luận đã được đóng.