Công chúa Tô Linh Hương, hoàng tử và nông dân chân đất


Huỳnh Ngọc Chênh

Như chuyện cổ tích, một cô bé 24 tuổi vừa ra trường, nhảy tót lên làm chủ tịch một công ty lớn có tới 2000 công nhân với doanh thu gần 1000 tỷ đồng mỗi năm. Chuyện cổ tích hiện đại ấy hoàn toàn có thể xảy ra ở Việt Nam nếu cô gái ấy là ái nữ của một vị Ủy viên Bộ Chính trị của Đảng Cộng Sản Việt Nam, đảng chính trị duy nhất đang độc nắm vận mệnh đất nước nầy.

Theo cựu Ủy viên BCT Nguyễn Văn An, đứng đầu đảng là vua tập thể gồm nhiều ông vua là các Ủy viên BCT nên con cái của các vị được đương nhiên là hoàng tử hoặc công chúa.

Công chúa Tô Linh Hương là ái nữ của ông Tô Huy Rứa- một trong 14 ủy viên BCT- sinh năm 1988, tốt nghiệp Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền đã được bầu vào chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty Vinaconex- PVC là tổ hợp hai công ty xuất nhập khẩu xây dựng và xây dựng dầu khí vào ngày 14.4.2012. Sự kiện này gây xôn xao dư luận vì tuổi đời của Tô Linh Hương quá nhỏ.

Một công chúa khác cũng làm dư luận chú ý là công chúa Nguyễn Thanh Phượng, ái nữ của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Thanh Phượng sinh ngày 20/03/1980,  vừa là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt, với vốn điều lệ lên tới 3.000 tỉ đồng, vừa là một trong những sáng lập viên và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt, Quỹ đầu tư Bản Việt, Quỹ Y tế Bản Việt.

Khác với công chúa Nguyễn Thanh Phượng, hai hoàng tử của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại được xây dựng để đi vào con đường chính trị. Hoàng tử lớn là ông Nguyễn Thanh Nghị đang là hiệu phó trường đại học Kiến Trúc TP HCM được bầu thẳng vào ban chấp hành TƯ và đưa lên làm thứ trưởng bộ Xây dựng. Hoàng tử thứ hai là ông Nguyễn Minh Triết đang du học tại Anh được rút về giữ một chức vụ trong Đoàn TNCS, là tổ chức hậu bị của đảng, nơi cung cấp nhân sự kế thừa quan trọng của đảng.

Các hoàng tử của các vị vua khác cũng được nhanh chóng đề bạt vào các chức vụ quan trọng. Đó là hoàng tử Nông Quốc Tuấn, con của nguyên tổng bí thư Nông Đức Mạnh và hoàng tử Nguyễn Xuân Anh, con của cựu vương Nguyễn Văn Chi. Ông Tuấn làm bí thư tỉnh ủy Bắc Giang, còn ông Anh đang là phóng viên báo Thanh Niên được đưa về làm bí thư quận rồi được bầu vào ban châp hành TƯ đảng và hiện nay là phó chủ tịch thành phố Đà Nẵng.

Đó là những công chúa, hoàng tử đang nổi bật, được dư luận không ngớt bàn đến. Còn nhiều hoàng tử, công chúa rồi quận công, quận chúa khác tuy chưa được dư luận chú ý tới nhưng không ít trong số họ đang nắm giữ những vị trí không kém quan trọng trong bộ máy nhà nước hoặc đang sở hữu các công ty tư nhân với vốn liếng kết xù.

Họ có được như vậy do hưởng những điều kiện học hành tốt đẹp, phần lớn là ở các trường đắt tiền ở nước ngoài và sau khi ra trường nhờ vào cha mẹ có ngay những vị trí cao trong bộ máy chính quyền hoặc làm chủ những doanh nghiệp trong các lãnh vực làm ăn thuận lợi.

Trong dân gian hiện đang lưu truyền câu nói: “Nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, bốn trí tuệ, còn lại là mặc kệ”. Đó là bậc thang xếp loại các thành phần có dễ thăng tiến hay không trong xã hội hiện nay.

Thành phần “mặc kệ” là ai? Là quảng đại quần chúng còn lại, là dân nghèo, là công nhân, là nông dân và tệ hại nhất là những người nông dân mất ruộng như dưới đây:

Con cái của những người nầy lo chuyện cơm ăn áo mặc là đã khó rồi, nói chi đến chuyện học hành để có được một chút trí tuệ, dù đó là yếu tố chót bẹt trong bậc thang thăng tiến, hầu đua chen với đời để thoát ra khỏi cái cảnh bần cùng của cha mẹ chúng.

Theo Huỳnh Ngọc Chênh blog

Tô Linh Hương

 • Sinh năm 1988
 • Đỗ thủ khoa vào đại học năm 2005, ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền
 • Được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vinaconex – PVC sáng ngày 14/04/2012
 • Sẽ lãnh đạo PVC trong nhiệm kỳ bốn năm 2012-2016
 • Là con gái của ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng

Một số hình ảnh của Tân CTHĐQT Vinaconex:

Ảnh CafeF

108 thoughts on “Công chúa Tô Linh Hương, hoàng tử và nông dân chân đất

 1. Vài ngày trước đây báo chí có đưa tin Mark bàn chuyện mua bán với các founder của Instagram. Toàn những người dưới 30 mà nói chuyện tỉ $ làm mình xiết bao khâm phục. Đến tin này, mới đọc qua khấp khởi mừng thầm tường rằng có người tài năng chịu giúp sức cho đất nước đến khi thấy tên phụ huynh nàng thì hỡi ôi trong lòng biết bao nhiêu là ngao ngán cho cái vận nước Việt.
  Bác Hồ ơi, Bác bật dậy mà coi…

  • Những trường hợp ” cha truyền con nối ” điển hình như ông Dũng , ông Mạnh, ông Tô và v.v.. như đã-đang diễn ra…đã bóp méo các tiêu chí, mục tiêu lý tưởng của chế độ và Nhà nước này : Dân chủ, cộng hòa, văn minh, của dân, vì dân…và chính họ là những người khởi thảo , hô hào và đưa ra cái nghị quyết TƯ.4 gọi là “cấp bách xây dựng đảng” trên giấy nhưng trên thực tế thì họ lại “cấp bách xây cho con cháu, gia đình ” mình trắng trợn như vậy đấy !!! Chúng ta thấy ngay bản chất , kết quả của cái nghị quyết này ra sao rồi !!!

  • Sao lại gọi là xúc phạm. Mình thấy thương Bác ghê. Toàn là muốn hôm nào vô thăm bác và hỏi: tại sao Bác lại phải khổ sở như thế, để được cái gì? Chắc mình phải khóc nức nở mất.

 2. Chỉ có Việt Nam mới vậy, Bác hồ cũng phải lắc đầu. Chưa mở mắt đã giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị. Đúng là mấy vị này xem phim Hàn Quốc nhiều chàng trai handsome giỏi giang nên muốn áp dụng vào Việt Nam nhưng chơi trội hơn là để cô bé này lên làm chủ tịch hội đồng quản trị. http://vietstock.vn/ChannelID/537/Tin-tuc/220543-vcg-loi-nhuan-sau-kiem-toan-giam-hon-407-ty-dong.aspx. quý vị vào xem thong tin tinh hinh kinh doanh công bố thông tin của Vinaconex. Không biết cô bé này lên sẽ ra sao? Bác Hồ phải sống lại thôi hic.

 3. tôi vô tình biết thông tin cô gái này làm chủ tịch HĐQT cũa một Cty xây dựng rất lớn của nhà nước khi tuổi đời còn quá trẻ(1988) và vừa ra trường trên trang web HOANGSA.ORG, trong thâm tâm tôi nghĩ ngay là con của một ông kẹ nào đó hoặc cũng thân thích gì đó, nên đã vào google tìm hiểu thông tin và cuối cùng đã đúng như những gì mình suy nghĩ. Bố nó là ủy viên bộ chính tri- bí thư trung ương đảng, trưởng ban tổ chức trung ương thì nó ngồi ghế thứ trưởng bộ trưởng còn được chứ cái ghế này thì đã ăn thua gì. Chẳng trách tại sao đất nước ngày một đi xuống về mọi mặt

 4. Bác ơi, Bác mất đi con cháu sau này sống vật vờ đau khổ, bác mất đi giờ đây tụi cháu phải chịu cảnh đóng thuế cao mà chẳng được hưởng lợi gì. tụi cháu sống khổ rùi lại khổ.

 5. minh ghet thang Rua bo em nay lam nhung xxx voi em nay thi 1 cu mot phat minh cung choi, choi con gai cam bo cap cao chac suong phai biet

 6. Biết cả rồi nói làm gì, biết đâu con bé Tô Linh Hương nó lại là một tài năng thì sao. Đang khủng hoảng mà, nó là chủ tịch HDQT thì quá thường, nó mà dám làm TGĐ mình mới phục lăn, chủ tịch có phải làm đếch gì đâu

 7. Con vua rồi lại làm vua
  Con sãi ở chùa đi quét là đa
  BAO GIỜ DÂN NỔI CAN QUA
  CON VUA THẤT THẾ LẠI RA QUÉT CHÙA

  Cái gì cũng có một thời của nó. Chỉ có nghiệp báo luân hồi là không bao giờ dứt. Gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy thôi các bác ạ!

 8. SINH NĂM ’88, CÒN QUÁ TRẺ VÀ QUÁ THIẾU KINH NGHIỆM ĐỂ NGỒI Ở VỊ TRÍ ĐÓ. TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI NHƯ CÔ NÀY KHÔNG NÊN ĐI TỪ VIỆC NHỎ, TÍCH LŨY KINH NGHIỆM ĐỂ ĐẢM ĐƯƠNG NHỮNG VỊ TRÍ TƯƠNG TỰ, HAY CÔ TA SỢ BỐ VỀ HƯU THÌ KHÔNG CON GIÚP GÌ ĐƯỢC MÌNH. TÔI KHẲNG ĐỊNH RẰNG CÔ TA CÓ HỌC THỨC NHƯNG VỚI KINH NGHIỆM NON CHOẸT VÀ KHÔNG HỌC TỪ MỘT TRƯỜNG KINH TẾ NÀO THÌ KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG TẦM CHIẾN LƯỢC CHO PVV ĐƯỢC: CTHĐQT LÀ PHẢI ĐẢM TRÁCH VIỆC CHỦ TRƯỜNG ĐƯỜNG LỐI CHUNG RẤT TỐT, MUỐN LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ THÌ PHẢI CÓ KINH NGHIỆM KINH QUA CHỨC VỤ TGĐ ĐÃ THÌ LÚC LÊN CT HĐQT MỚI CHỈ ĐẠO ĐƯỜNG LỐI CHO BAN LÃNH ĐẠO ĐƯỢC CHỨ. THẬT KHÔI HÀI VÀ ẢO TƯỞNG THÁI QUÁ, GIỐNG NHƯ NGHỀ BÁN CHÁO LƯỠI, NƯỚC BỌT CỦA BỐ CÔ TA VẬY.

  • tại anh Rứa sinh năm 1947, năm nay vừa đủ tuổi về hưu rồi nên hơi cuống, không nhét được em nó vào bây giờ lỡ sang năm về hưu rồi thì làm thế nào

 9. Cần gì kiến thức kinh nghiệm, nếu tự nhận thức điều đó thì cô ta đã không ngồi vị trí đó rồi, chả hiểu là ham hố cái gì nữa

 10. Có thể EM ấy giỏi thật, nhưng mà tầm tuổi này làm CTHDQT thì không được hợp lý cho lắm
  cái chức CTQDQT này cũng chỉ là cái danh thôi, chứ còn người đứng sau mới là người cầm chuôi

 11. em này học cùng trường, tốt nghiệp cùng khóa với mình này. Uhm có thể nói là bạn này cũng chăm chỉ, năng nổ, năm đấy ra trường bạn này đc tổng kết là 9,02 đấy. Mấy đứa chm thì nghĩ có thể b ấy cố gắng học, nhưng để đc phẩy cao như vậy thì… thực sự học lực chưa tới mức ấy. Ai đã từng học trường mình sẽ biết, chủ yếu các môn về lý luận, nói chung là các môn có thể cho điểm theo cảm tính ( chứ k quy ra đúng sai như toán). Mình nói thế các bạn hiểu chứ, mình cũng chẳng phải ghen tị hay cạnh khóe j, nhưng có thể b ấy cũng được “trợ lực” nhiều mới đc điểm cao như vậy. Còn thực lực của bạn ấy, thì xem lãnh đạo ra sao sẽ biết thôi

  • Thực ra ông Tô Huy Rứa có thể làm điểm 10 cũng được, nhưng số 10 chỉ gồm hai chữ số, một dương, một linh. Còn số 9,02 đẹp hơn: vừa có linh, vừa có âm vừa có dương. Không biết ngoài ông bố chống lưng có thầy phong thủy nào đằng sau nữa không hè.

 12. Việt Nam cứ như thế này thì còn phản động là phải. Chẳng khác gì Triều tiên có đại tướng 27 tuổi. Hãm thật đấy.

 13. Việt Nam ơi, ôi đất nước tôi, đất nước tôi …. chỉ có thế thôi. Nói chung là Việt Nam và Triều Tiên không khác nhau là mấy. Thật là buồn.

 14. Chuyện kể về :TÔ LINH HƯƠNG
  Có một cô gái trẻ tuổi khoảng chừng đôi mươi tên là LINH HƯƠNG ,vừa tốt nghiệp ngành báo chí bước vào phòng hội đòng chủ tịch một công ty xây đựng lớn tiếng nói:
  —Tôi là TÔ LINH HƯƠNG Tôi học báo chí nhưng chán báo chí quá muốn xin vào làm công ty xây dựng được ko?
  —Mấy cụ già chừng 50 tuổi tóc bạc phê,mắng cô gái , và hét lớn định đuổi cô gái ra khỏi văn phòng.Nhưng cô giả vờ năn nĩ,như đùa giỡn ông già cô xin nói 1 câu:
  —bố tôi LÀ TÔ HUY RỨA (Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam )bố tôi muốn tôi tới làm việc đó mà,không biết chú có biết 4 từ NGÀY MAI NGHĨ VIỆC là như thế nào không?
  —Mấy ông già run bần bật hỏi :dạ chị là con ông nội RỨA ah?E xin lỗi chị nãy giờ em không biết,mong chị tha thứ cho,đừng nói cụ RỨA bắt e ở tù đó!
  —LINH HƯƠNG nói:Ah mấy tụi mày cũng biết lỗi nên tha cho đó.Mấy cụ già mừng và cảm ơn không dứt lời!
  –Mấy cụ già nói:thế chị muốn làm công việc gì thưa chị,
  –LINH HƯƠNG quét lớn:chẳng lẽ làm thuê sao mấy ông còn hỏi, già sao mà ngu thế!
  –Một cụ già tỏ ra hiểu ý nên nói:Dạ chị làm giám đốc được không ?
  –LINH HƯƠNG suy nghĩ 1 chút hỏi:Chức gì lớn nhất?
  —Mấy cụ già đồng thanh hô lớn:dạ thưa chị hội đòng quản trị ạ!
  —LINH HƯƠNG nói:thế tôi là hội đồng quản trị có ai có ý kiến gì không!
  —Mấy cụ già đồng thanh nói:dạ thưa chị, chị muốn làm gì cũng được !
  —LINH HƯƠNG :Bước vào ghế chủ tịch hội đồng ngồi,mấy cụ già bò lại sát chân LINH HƯƠNG nói:
  —Ngày mai chị nói giúp ông cụ RỨA nói giúp bọn em vài tiếng tốt được không chị?
  —LINH HƯƠNG có vẻ đắt chí nói lơn:Được thôi,nhưng giờ mấy ông lấy giúp tôi cốc caphe được không ?
  —Mấy ông già :đứng dậy đánh lộn với nhau để dành đi lấy cốc nước cho LINH HƯƠNG!
  (Mình mệt quá bữa sau kể tiếp nha mấy ACM

 15. Có gì đâu mà mọi người làm ầm ĩ lên, chuyện em còn nhỏ thiếu kinh nghiệm mà làm chủ tịch HDQT thì dù gì cũng có … hiếu, chịu khó giúp đỡ bố mẹ. Không nhẽ báo chí đăng tin bác Tô , ủy viên BCT kiêm chủ tịch “danh dự” HDQT Vinaconex thì sỉ nhục bác ấy quá

 16. Bình thường mà ngày trước Bác Trần Phú làm tổng bí thư khi mới 26 tuổi mà ( Nguồn http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Ph%C3%BA ), các tổng bí thư sau này cũng xấp xỉ tuổi đấy. Ngay cả Mao,Chu Ân Lai, CHIE. Phiden. Naponeon. cũng vậy cả. Hay kiệt xuất như Quang Trung Nguyễn Huệ có ai quá tuổi 40 đâu. Các bác cứ ném đá vãi. Cô ấy chỉ khác những người giỏi khác là có bố làm to thôi

  • Bạn Trần Văn A nói có biết nghĩ ko đấy ?? Mấy ông ý làm to lúc còn trẻ nhưng mà lúc còn trẻ hơn nữa ông đa đi theo đường lối đó rồi, cái bảng thành tích của ông ý đã ntn rồi bạn ạ. Còn đây là một cô bé mới tốt nghiệp đại học BÁO CHÍ, vs vài cái thành tích vớ vẩn cấp TRƯỜNG, vắt mũi chưa sạch đi làm CEO cho một công ti XÂY DỰNG vs vốn 3000 TỈ bạn ạ …. giả sử bạn là cổ đông công ti đó thì xem cái bảng thành tích như thế bạn có dám bầu cho làm chủ tịch HDQT dc ko? Trong khi nhiều người vs bảng thành tích tốt hơn nhiều bạn ạ, thất nghiệp ngoài đường kìa …….

  • xem j mà xem, lãnh đạo thì có tay đằng sau chứ biết j mà lãnh đạo. mà có lãnh đạo kém thất thoát đi nữa thì cũng ko ai biết đc đâu, có lỗ cũng chả ai biết, nhà nước cứ âm thầm mà bù lỗ thôi, còn nói là lãi ấy chứ tưởng bở, chỉ khổ con cháu dân đen chúng ta thôi, haizz

 17. Còn thực hư nào tệ hơn nữa không, hởi chế độ Cộng sản Việt nam ? Đủ rồi, hết rồi. Không nói cũng biết, không viết cũng biết, nhưng nói, viết, đọc, rồi… “tức” mà chẳng biết làm gì. Họ là quĩ dữ, họ là bạo chúa. Qui tắc nào dành cho họ đây, hởi lịch sử dân tộc !

  • làm thế này thì cũng quá đáng thật. giá như con bé tốt nghiệp khoa quan hệ quốc tế đại học Havard chắc không ai nói gì. nếu giỏi thực sự sao không qua đó học nhỉ? nếu như cho làm chức gì to vừa vừa dần dần đưa lên có phải đỡ nộ liễu không. mà mình tưởng chủ tịch hội đồng quản trị phải có số cổ phần lớn nhất trong đó. vậy hóa ra cán bộ to lương cao nhỉ? nghề giáo viên công chức nhà nước có hơn 2 triệu bao giờ con mình mới được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty nhỉ.

 18. Các bạn đừnglo nghĩ nhiều về vị trí của Linh Hương, Em nó học giỏi, con nhà nòi thì việc xúc tiến các kiểu không có gì khó, hơn nữa vị trí lại được bầu bán, có quyế định hẳn hoi thì mình tin rằng thời gian Linh Hương trưởng thành rất nhanh.
  Không biết Hương đã có người Y chưa? nhìn đã quá

   • mua đc thì sao hả bạn.giờ cái ji cũng có gá huống chi chỉ là cái danh. mất chút tiền nhưng vừa có tiếng lại có miếng chả tội gì mà ko bỏ tiền ra. Việt Nam suy thoái, thật đáng buồn 😦

 19. Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu
  Trái tim lầm chỗ để trên đầu
  Nỏ thần sơ ý trao tay giặc
  Nên nổi cơ đồ đắm biển sâu.
  Không biết 4 câu thơ đó tôi nhớ có đúng không, nhưng chỉ biết rằng trong thực tế chúng ta đã trao nhầm quá nhiều cho các vị như: chủ của tập đoàn Vinashin, tập đoàn điện lực EVN, tập đoàn dầu khí PVN . . . và các ông chủ này đã tiêu tiền thoải mái vì vậy tiền thất thoát đã lên con số hàng trăm nghìn tỷ. Chỉ tội tiền thuế của dân không phục vụ lại dân mà trăm thứ đều xã hội hóa và càng ngày càng không còn tin đảng nữa.
  Tôi kể một câu chuyện thực tế ở công ty tôi ngày xưa. Nói xưa là cách đây vài mươi năm thôi. Có một ông em ruột cùng cha khác mẹ của một chủ tịch nước đang tại vị thời đó, được công ty phân làm công nhân nông nghiệp. Khi đó tôi có dịp đi công tác Hà Nội và gặp những người trong quan hệ công tác, họ biết điều này và nói chúng tôi có bảo bối mà không biết dùng. Lúc ấy chúng tôi nói với họ là trình độ anh ta có hạn. Họ nói với chúng tôi nến anh không dùng thì để họ dùng. Họ chỉ cần anh ta cái mac em ruột đó thôi thì lợi thế thuộc về họ và tất nhiên là họ muốn gì cũng được.
  Ngày nay cái mác ấy họ đang dùng một cô bé mới 24 tuổi vừa mới ra trường mà trái ngành lại làm chủ của một tầm đoàn lớn như vậy thì có 2 lẽ xảy ra: 1 là có thua lỗ hay thất thoát thì cũng được đỡ, 2 là có thể xin cái gì từ trên cũng được.
  Kính thưa ông bí thư Nguyễn Phú Trọng. Chỉnh đáng đốn đảng theo nghị quyết trung ương 4 mà như thế à ???

 20. Có những nhân tài như thế này 5- 10 năm nữa chắc còn vỡ to hơn vụ vinasin. làm những chức vụ này phải thật kinh qua nhiều trận mới đứng vững để phát triển được. VN bây giờ đúng là không gì là không thể xẩy ra.

 21. 1 cty lon nhu vay ma khong co noi 1 nguoi du tai de phai cho 1 co be moi nut mat ra lam CTHDQT?tat ca nhung can bo trong cty nay dau oc co van de het hay sao?

  • Ui, Mắt bị nhoè ak? Chị Phượng nhìn mặn mà và tri thức thế còn gì. em Hương sao ăn lại được Chị Phượng, may ra có tuổi là trẻ hơn thôi. Chị Phượng number one

 22. tai sao gan 50 nam hoa binh Viet Nam top 100 tren the gioi con thoi chien tranh viet nam chi thua Trung Quoc va Nhat Ban (Han Quoc chang la gi)

 23. Vận mệnh đất nước mà giao vào tay mấy đứa con cháu sâu mọt như thế này nếu không mạt mới là chuyện thần kỳ.

  Đất nước ngàn năm văn hiến có biết bao người tài cao học rộng, đến phương Tây cũng phải kính nể, về đến quê nhà đều trở thành cừu, trâu, bò và kiến hết.

  Đến Nguyễn Mạnh Tường mấy chục năm trời còn không xin được việc làm, thậm chí cho đến chết vẫn thất nghiệp.

  Vận nước ta đến thời mạt rồi.

 24. Chúng ta nên phải trẻ hóa đội ngủ lãnh đạo, để thay đổi cái nhìn, dám quyết ko nhấc lên đặt xuống. Tôi nghĩ CHÍNH PHỦ ta đang muốn trẻ hóa dần các thành phần lãnh đạo, đây là điều đáng mừng mà, sai thì sửa, sẽ ko sai mãi được, mà giới trẻ lên lãnh đạo sẽ rất sợ mắc lỗi nên các bạn và người dân yên tâm. Hãy bình tĩnh dõi theo để xem TÔ LINH HƯƠNG làm được gì. Các bạn có biết ở Ý, NGA, ĐỨC, Có rất nhiều BỘ TRƯỞNG nữ trẻ tuổi và xinh đẹp ko,. BỔ TRƯỞNG BỘ VĂN HÓA VÀ DU LỊCH ITALYA đó nhậm chức 30 tuổi.

  • Nguyễn long Giang khôi ngô quá, ta không nói về già hay trẻ, khôn hay ngu, có học hay không học, tài hay bất tài…mà ta muốn nói về quyền lực “cứng” phía sau lưng. Giả như là công ty tư nhân, gia đình sắp ai là quyền của họ, còn đây là công ty của…” vì dân, do dân, lấy dân làm gốc…”. Hiểu không .

 25. Mọi người hãy xem cô ấy làm thế nào, đứng có mà theo đuôi lũ phản động, bợ đít phản động mà nói lung tung. Nếu cho mấy người làm gì đó, chắc sẽ sướng mà hết nói ngay.

  • hãy xem cô ấy làm thế nào ? hơn 2000 công nhân giao vào 1 đứa như thế mà đang còn cho nó thử, đưa tính mạng của bác giao cho 1 bác sỹ thú y xem bác có dám để họ thử không?

 26. Khổ thân, không biết giỏi thật không, Lên cao vậy nếu có tài thật thì không sao, không có tài thật thì sẽ té đau. Các bác ném đá em nó làm gì. Thanh Hóa cả mà.

  • tính cách của bạn giải thích tại sao có câu ” khu bốn đẩy ra, khu ba đẩy vào ” khi nói về THANH HÓA quê bạn đó.

 27. Việc này bình thường thôi. Công ty ấy đi đấu thầu ai dám cho rớt dầu bỏ giá cao ! Bán thầu lại lấy phẩy là xong làm sao lỗ được ! Nếu có lỗ thì … tổng giám đốc chịu trách nhiệm chứ mấy ai lại bắt CTHĐQT ! Các bạn xem Luật doanh nghiệp Việt nam chưa ? Tổng giám đốc điều hành các công việc

 28. Nếu nhà cô Tô Linh Hương tự bỏ tiền ra kinh doanh (tiền sạch) thì cô Tô này 24 tuổi, tốt nghiệp ĐH chứ 10 tuổi, không học gì cũng không sao, nếu phá sản thì nhà cô ta mất, không ảnh hưởng nhiều đến XH. Nhưng đây là DNNN, vốn là của dân, nếu làm ăn thua lỗ thì ai chịu ? Chỉ chết dân đen thôi ! thế mà cứ hô hào…

 29. trời ơi các ông noi nhiều quá.tui là nhân viên của pvc đây.kinh nghiệm 22 năm làm chỉ huy trưởng.ma ko thể hiểu nổi, chắc tủi xin nghỉ hưu non thui.chứ cư như này chắc chết vì sốc mất

 30. Lịch sử sắp sang trang rồi,
  Chúng ta hãy kiên nhẫn chờ những tài năng này đưa chúng ta sớm đến với CNXH.

 31. Bắc hàn ba đời làm nguyên thu như vua chúa ngày xưa mấy ông thống tướng ốm nhom khúm núm bên thăng nhãi mập ú nhìn sao ma nhục .ở việt nam mới 2 đời đã đứt khúc,nên đổi kiểu lam vua tập thê để được nhiều người nối ngôi.sao lắm người hèn thế,đầu đã bạc mà bợ đỡ đứa trẻ con!về nhà nhìn vợ con thế nào hay cả nhà cả ổ chịu nhục!

 32. Ui, sao mọi người cứ nhìn một cách phiến diện như thế nhỉ? Chắc em Tô có tài năng thì mới dám nhận chức đó chứ. Chủ tịch HĐQT đâu phải ai cũng có can đảm để xung phong làm đâu. Nếu có ai, dù có ý định tiến cử tui vào giữ chức chủ tịch HĐQT chắc tui sợ vãi tè ra quần rồi.
  Các bạn cứ chờ xem, rồi chất lượng công trình, tài chính của công ty sẽ tăng vùn vụt sau khi em Tô lên nắm quyền cho coi.
  Ps: Mọi người đừng có đả kích em ấy nữa, hãy cùng chúc em ấy và Vinaconex-PVC phát triển và cống hiến cho đất nước thật nhiều nào.

 33. Trước mình có học cùng trường .Bạn ấy cũng thể hiện tốt lắm .Quyền lực luôn có sức mạnh của nó ,song không bao giờ là tất cả .

 34. haha, người đẹp đó, nhưng k sao, còn cơ hội cho vinacomec sống mà, hi vọng máy người cố vấn có chút lương tâm và lương tri, còn người đẹp kia dẫn sao cũng chỉ là 1 con rồi, con gái đỡ tham nhũng hơn con trai, chúc mừng máy nhãn hàng mỹ phẩm cao cấp, sắp sửa tăng doanh thu haha

 35. cho co em xinh gai the nay lai con thuyen kia thi cung duoc vi nguoi dep ma chi chia buon voi moi nguoi ngoi tren con thuyen do…….hon nua chia buon voi tat ca moi nguoi viet nam dag di tren con thuyen nay……

 36. Thật sự là quá kệch cỡm rồi.Mặt búng ra sữa mà lại leo đến cái ghế đó.Bảo sao người tài ở nước mình chẳng ra nước ngoài,bảo sao ko chảy máu chất xám.Ước j Bác Hồ vẫn sống,vẫn lãnh đạo nhỉ,chắc mấy loại con ông cháu cha này…thì đất nước mình đã ko như thế này

 37. Đưa người trẻ lên để chuẩn bị tuyên bố phá sản, lúc đó thì có cớ mà biện hộ, vì còn non kém thiếu kinh nghiệm.

 38. CT HĐQT thông thường là cổ đông lớn…có gì mà lạ, nếu tôi là rứa…con tôi không chỉ được như rứa, phải hơn cơ…

 39. Em này chỉ lên công ty nhắn tin cho mấy hot boys và chát chít chứ làm được gì ở cái tuổi mồm còn hơi sữa này.
  Anh Rứa ơi, anh làm vây sốc quá.

 40. hô hô hô TỘi nghiệp mấy thằng già .Giờ tha hồ chui gầm bàn mà liếm gót giầy e Linh Hương xinh đẹp,thông mình tài cao.
  Mà tưởng dc liếm gót giầy e ấy mà dễ à.Tranh nhau muốn liếm không dc ấy

 41. Em này chỉ lên công ty chát chít và nhắn tin cho hot boys thôi chứ làm được đếch gì.
  Thế mới biết đảng ta “gương mẫu ” thật. Đất nước 35 năm sau ngày giải phóng vẫn được xếp vào một trong những nước nghèo nhất thế giới và tham nhũng thì luôn đứng đầu thế giới.

 42. Dat nuoc sap lam nguy roi. Nhung con nguoi chua biet kho la the nao lanh dao dat nuoc ….
  Viet Nam sap co 1 the he moi lanh dao… toan la con cac bac , ma cac bac cung co tinh nguoi, co ban linh chinh tri, va dac biet la toan la nhung nguoi tham lam an cua dan 1 cach trang tron, ai giau bang cac Bac (nhu bac Dung, bac Rua, bac bac Phung Quang Thanh,…bac Triet…oi ke khong het ten cac bac) Bca nao con cung co tien ty Dola, bac nao cung co san sau, khong em thi con, trong quan doi ai khong den bac Thanh la PhungQuang Hai (hien nay co the goi la Phung Qua Qua…) neu o VN co duoc tu do thi chac con cac bac len len doan dau dai vi deu la nhung guong mat giau co tu quyen chuc cua cac bac. Vay ai se la nguoi dung, chi co cac bac va con cac Bac dung thoi con lai dan la sai. Ngay cang nhieu viec nhu the nay nhg ai la nguoi len tieng, nghi quyet TW4 noi nhg co lam dau, con cac bac van len am am khong can hoi ai, phai len that nhanh de cac bac con ve huu yen tam. That dau long nguoi dan, neu khi dat nuoc lam nguy ai se dung ra chiu trach nhiem, dat nuoc co lam nguy con cac bac lai ra nuoc ngoai song con lai con dan lai di chien dau.
  Trong so con cac bac chi co con bac Nguyen chi Thanh, Dai tuong la co con la Nguyen Chi Vinh lam cho dan tin tuong duoc vi dam nghi dam lam, dam noi ra nhung gi dan mong muon.
  Thoi hay doi day, khong biet con bao nhieu con cai cac bac duoc dung len lam lanh dao nua…Co troi ma biet duoc.

  Dan Viet

 43. Thôi đi mấy tướng, Thấy người sang mà ghen tỵ à? XH bay h đầy người trẻ giỏi giang. Đó là điều đáng mừng chứ???

 44. Sự thật vẫn là sự thật thôi chẳng thể thay đổi dù chúng ta có bàn luận nào đi nữa nhưng không có nghĩa là chúng ta không bàn luận ,dù biết đó chỉ là niềm an ủi ! Không, không phải an ủi, chúng ta thế hệ trẻ của đất nước chúng ta mạnh mẽ hơn thế .Chỉ có đau đớn khi biết đến bao giờ đất nước mới đi lên được ,dân tộc của chúng ta mới không bị ức hiếp coi rẻ ,tôi không muốn nhìn thấy những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc nữa sao chúng ta không đủ sức xây dựng đất nước trong thời bình để dám đương đầu với những cuộc “chiến tranh vệ quốc” .Ai cũng đã biết chủ quyền của đất nước đang bị mất bởi đương nhiên chúng ta không đủ sức mạnh dù hiện tại chưa đủ nhưng sao không xây dựng dần qua mọi thế hệ ,ý chí của thế hệ trẻ sẽ mạnh mẽ nhất khi có được sự công bằng của xã hội.Nói về vấn đề chính một cô gái 24 tuổi lãnh đạo một tổng công ty nhà nước ,ai cung hi vọng đất nước sau sẽ được lanh đạo bằng những người trẻ tuổi nhưng cái mà chúng ta bàn luận là một cô gái trẻ tuổi học học viện báo chí tuyên truyền lại đủ bản lĩnh và tài năng chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng để ngồi vào vị trị đó những vị trí đáng ra cón có nhiều người đủ thực tài hơn .chúng ta chỉ bàn luận đến thế thôi bởi cần nói gì các bạn cũng đã nói gần hết ,chung ta thấy những cuộc thi CEO trên truyền hình gay cấn và quyết liệt như thế nào để trở thanh một CEO tài năng nếu thực sự có tài thì sao con của các vị lãnh đạo ấy không thể hiện đi .thật buồn không biết bên thế giới bên kia Bác của chung ta có rơi giọt lệ nào không ?

 45. “Tuy vận nước lúc thịnh lúc suy, song hào kiệt đời nào cũng có”. Vận nước lúc thịnh lúc suy nhưng sẽ có người tài năng thực sự ra cứu nước, nó cũng là quy luật của tự nhiên thôi mà

 46. Toàn những comment tiêu cực. Trên thế giới đầy người tuổi trẻ tài cao đó thôi. Ghen ăn tức ở đây mà. Cứ để người ta làm xem hiệu quả ra sao rồi hãy nói

Đã đóng bình luận.